Đức là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở châu Âu

TP - Dự kiến, Chủ tịch nước sẽ hội đàm với Tổng thống Đức; hội kiến Thủ tướng Đức; Chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác quan trọng giữa hai bên...

Ngày 20/11, thông tin trước chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân tới Cộng hòa Liên bang Đức theo lời mời của Tổng thống Joachim Gauck (24 đến 26/11/2015), đại diện Bộ ngoại giao cho biết: Dự kiến, Chủ tịch nước sẽ hội đàm với Tổng thống Đức; hội kiến Thủ tướng Đức; Chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác quan trọng giữa hai bên. Chủ tịch nước sẽ gặp Chủ tịch Quốc hội Đức, Thị trưởng Béc lin, Thủ hiến bang Héc xen; Phát biểu tại một Viện Nghiên cứu, dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Đức; gặp bàn tròn với lãnh đạo một số tập đoàn kinh tế lớn và một số hoạt động khác.

Bộ Ngoại giao cho biết, đến nay hai nước đã ký một số hiệp định tạo cơ sở pháp lý cho quan hệ hợp tác kinh tế như: Hiệp định tránh đánh thuế hai lần; Hiệp định Khuyến khích và Bảo hộ đầu tư, các hiệp định hàng hải, hàng không. Đức là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở châu Âu, chiếm 19% xuất khẩu của Việt Nam sang EU (bằng cả Anh và Pháp cộng lại).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá