Đức : Lầu xanh treo quốc kỳ 32 nước để hút khách

Một nhà thổ của Đức đã phải dỡ bỏ quốc kỳ A-rập Xê-út và Iran đính ở mặt tiền sau khi nhận được lời hăm doạ của những tín đồ Hồi giáo cho rằng điều đó là xúc phạm đức tin của họ.

Các tờ rơi quảng cáo mại dâm xuất hiện dày đặc ở Đức trong dịp World Cup

Tấm poster đầy khiêu khích được treo ở mặt tiền nhà thổ Pascha ở Cologne. Đó là một ý tưởng kinh doanh rất hay vào thời gian này, sáu tuần trước khi diễn ra World Cup.

Nhà thổ Pascha ở Cologne, nhà lớn nhất Châu Âu, và là nhà thổ duy nhất trên thế giới hoàn tiền lại nếu khách không hài lòng, đã đính 32 lá quốc kỳ của các nước tham dự vòng chung kết World Cup nhằm hút khách nước ngoài trong mùa lễ hội bóng đá. Ngoài ra còn có 32 hình quốc kỳ được vẽ lên poster.

Tấm áp-phích khổng lồ nói trên khác phủ kín cả mặt trước toà nhà 7 tầng, với 126 phòng. Poster in hình một phụ nữ tóc vàng hấp dẫn đang lột áo lót. Phía dưới là khẩu hiệu "Thời gian để tìm bạn gái" (A Time to Make Girlfriends) - cách chơi chữ từ khẩu hiệu chính thức của World Cup "Thời gian để kết bạn" (A Time to Make Friends). Ngay phía dưới quần lót màu hồng của cô ta là hình ảnh các quốc kỳ, trong đó có cả những nước Hồi giáo nghiêm khắc như A-rập Xê-út và Iran.

Giám đốc Pascha Armin Lobscheid cũng đã cho gỡ những là cờ vải các nước tham dự World Cup ở mặt bên toà nhà.

Chiến dịch quảng cáo đã tỏ ra rất hiệu quả. Dù World Cup chưa khai mạc nhưng lượng khách đã tăng nhanh. Nhưng nó cũng kéo theo những phiền toái ngoài dự kiến. Những người đàn ông đến từ các nước Hồi giáo đã kêu ca về việc treo cờ Xê-út và Iran là hành động báng bổ đối với Nhà tiên tri Mohammed. Sau đó, một số người bịt mặt đã quay lại hăm dọa sẽ tấn công nhà thổ.

"Tối thứ Sáu vừa rồi chúng tôi bị 11 người bịt mặt đe doạ và yêu cầu hạ ngay cờ A-rập Xê-út xuống", ông Lobscheid nói. Và không muốn có thêm rắc rối, ban điều hành nhà thổ đã buộc phải dỡ cả cờ Iran. Nhưng hiện vẫn còn hình cờ các nước này in trên poster.

"Tối thứ Bảy lại có thêm 20 người mang mặt nạ tay cầm dao và gậy kéo đến. Họ doạ sẽ cho chúng tôi biết tay, thậm chí là đánh bom nếu chúng tôi không xoá hình cờ Iran và Xê-út trên poster nữa", Lobscheid nói.

Những người này đã rút lui trước khi cảnh sát ập đến. Nhưng để yên chuyện, ông chủ đã thuê hẳn một xe cẩu để xoá hình 2 lá cờ.

Theo VietnamNet/BBC, Spiegel/Kölner Express

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá