Đức: Nam thanh niên lao xe vào người đi bộ, 6 người bị thương

TPO - Ít nhất 6 người đã bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng sau khi một thanh niên say xỉn lái xe lao vào đám đông người đi bộ ở thị trấn Cuxhaven (Đức). Hiện chưa rõ vụ lao xe chỉ đơn thuần là một tai nạn hay là hành động có chủ đích.

Chiếc xe gây tai nạn ở Cuxhaven. Ảnh: NDR
Chiếc xe gây tai nạn ở Cuxhaven. Ảnh: NDR

Theo Sputnik News, vụ việc xảy ra lúc sáng sớm ngày 26/11 (giờ địa phương) trước một hộp đêm ở thị trấn Cuxhaven (Hạ Saxony, Đức).

Tài xế lái chiếc xe gây án là một thanh niên 29 tuổi. Người này bị các nhân chứng khống chế ngay tại hiện trường, sau đó bị cảnh sát bắt giữ.

Cơ quan an ninh địa phương cho biết vụ việc khiến tổng cộng 6 người bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng. Tất cả các nạn nhân được đưa đến một bệnh viện gần đó để cấp cứu.

Đức: Nam thanh niên lao xe vào người đi bộ, 6 người bị thương - ảnh 1 Hiện trường vụ tai nạn bị phong tỏa. Ảnh: AP
Đức: Nam thanh niên lao xe vào người đi bộ, 6 người bị thương - ảnh 2 Chiếc xe gây án hư hỏng nặng nề. Ảnh: NDR
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nam thanh niên nói trên có nồng độ cồn trong máu vượt quá mức quy định. Hiện chưa rõ vụ lao xe chỉ đơn thuần là một tai nạn hay là hành động có chủ đích.

Cảnh sát địa phương đã yêu cầu người dân không lan truyền tin đồn thất thiệt, đồng thời chưa xác nhận vụ việc có liên quan đến khủng bố.

Đức, cũng như nhiều nước châu Âu khác hiện đang ở trong tình trạng cảnh giác cao độ, bởi các chiến binh khủng bố đang có xu hướng chuyển từ tấn công bằng vũ khí nóng sang tấn công bằng xe hơi, đặc biệt là ở những đô thị đông đúc.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng