Đức : Truy lùng kẻ sát nhân nhằm vào người nước ngoài 

Mục tiêu của kẻ giết người hàng loạt này là người nước ngoài - những người làm ăn nhỏ kiểu như bán hàng fast-food. Chúng thường tự tìm tới tận nơi bán hàng của nạn nhân và dùng súng bắn nhiều phát vào đầu.

Nạn nhân mới nhất của kẻ sát nhân này là một người Thổ 39 tuổi. Cảnh sát đã phát hiện xác nạn nhân xấu số trong kiốt của người này ở Dorrmund ngày 4/4 vừa qua và đây là nạn nhân thứ 8 bị bắn chết kể từ trường hợp đầu tiên hồi tháng 9/2000.

Điều trùng lặp mà các nhà điều tra phát hiện được là tất cả các trường hợp này đều bị bắn chết từ cùng một khẩu súng. Tuy nhiên, động cơ giết người là gì thì vẫn còn là một ẩn số với các nhà điều tra.

Uỷ viên công tố Heiko Artkaemper cho biết: "Ở mỗi trường hợp, kẻ sát nhân đều tự đến tận cửa hàng của của nạn nhân và bắn nhiều phát đạn vào đầu người đó", tuy nhiên, không phải động cơ giết người là để lấy trộm đồ vì "không có dấu hiệu gì bị đánh cắp, trong khi các nạn nhân cũng không có biểu hiện chống cự". Cảnh sát cũng bác bỏ hành động giết người này mang động cơ chính trị, tống tiền hoặc liên quan các vụ buôn bán ma tuý. Trong số 8 nạn nhân này, có một là người Hy Lạp, còn tất cả là người Thổ.

Cho đến nay, cảnh sát vẫn không thể xác định được động cơ của hành động tội phạm này, vốn đã xảy ra ở 5 thành phố trên toàn nước Đức, gồm Nürnberg, Hamburg, München và Rostock. Nạn nhân cũng thường được "chọn" một cách hết sức ngẫu nhiên, song với một mẫu số chung: đó phải là người nước ngoài và buôn bán nhỏ.

Cảnh sát đã treo thưởng 30.000 euro cho người nào cung cấp thông tin dẫn đến bắt được kẻ giết người dã man này.

Theo Tintucvietduc/DPA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá