Đức: Phá âm mưu khủng bố máy bay chở khách

TP - Ngày 20/11, các công tố viên Đức tiết lộ ít nhất 6 người đã bị thẩm vấn vì tình nghi liên quan âm mưu cho nổ tung 1 máy bay chở khách.

Các công tố viên Đức tin rằng 6 người này đã bắt đầu chuẩn bị cho 1 kế hoạch tấn công máy bay, nhưng không tiết lộ tổ chức khủng bố nào đứng sau.

Cả 6 người trên bị bắt giữ từ ngày 17/11, nhưng đến nay đã có 5 người đã được trả tự do.

Cũng theo các công tố viên, nhiều người tình nghi khác sẽ bị bắt giữ vì liên quan đến âm mưu khủng bố máy bay. Những người tình nghi này bị cáo buộc đã liên lạc các nhân viên an ninh tại sân bay từ mùa hè vừa qua để có thể tiếp cận vùng cấm.

Theo kế hoạch, thành phần khủng bố sẽ mang hành lý có chứa thiết bị gây nổ lên máy bay để nhận tiền từ một tổ chức khủng bố, nhưng kế hoạch đã bị phát hiện khi chúng chưa thống nhất được số tiền.

Cảnh sát cho biết, người đàn ông có vũ trang gây hoảng loạn tại trường học ở Emsdetten, Tây Bắc nước Đức đã tự sát sau khi làm 8 người bị thương.

Lực lượng đặc nhiệm đã vô hiệu hoá thiết bị nổ được cài trên người thủ phạm. Giáo viên cho biết, thủ phạm mới 18 tuổi và là cựu học sinh của trường.

Theo cảnh sát, gã này đã bắn 2 phát đạn sau khi đột nhập vào trường lúc 9 giờ 30 sáng 20/11. Một thầy giáo, 1 nhân viên cùng 6 học sinh khác bị thương.

Toàn bộ học sinh còn lại của trường tuổi từ 11-16 đã được sơ tán an toàn. Cảnh sát đã cố đàm phán với thủ phạm trước khi hắn tự sát.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá