Đức: Phát hiện mạng lưới khiêu dâm lớn nhất trong lịch sử  

TPO - Hôm qua (24/12), Công tố viên Peter Vogt tại thành phố Halle (CHLB Đức) cho hay : Cảnh sát đang tiến hành điều tra, truy tìm 12.000 kẻ bị tình nghi đã truyền tải những bức ảnh, video clip có nội dung khiêu dâm trẻ em qua internet trên phạm vi toàn liên bang.

Ảnh minh họa (Krone)
Riêng ở bang Sachsen Anhalt đã có khoảng 300 đối tượng. Bọn chúng có liên quan tới các đối tượng thuộc băng nhóm “Bầu trời” hiện diện ở khoảng 70 quốc gia.             

Có thể nói đây là mạng lưới liên quan đến các hình ảnh khiêu dâm trẻ em lớn nhất trong lịch sử nước Đức.

Để phát hiện ra chúng, người ta đã lần theo các manh mối được tiết lộ bởi một nhà cung cấp dịch vụ Internet ở thủ đô Berlin. Từ đó các điều tra viên còn truy tìm những dấu vết của bọn tội phạm ở 70 quốc gia trên toàn thế giới.

Cũng theo ông Peter Vogt thì: “Nhà cung cấp dịch vụ Internet đã phát hiện ra một khối lượng lớn các dữ liệu được truyền tải trên mạng. Sau khi xem xét và phân tích một cách thận trọng, người ta đã phát hiện ra một mắt xích quan trọng trong đường dây khiêu dâm trẻ em xuyên lục địa”.

Hiện các điều tra viên đang khẩn trương củng cố hồ sơ và chứng cứ để có thể phát lệnh khám xét đối với bọn tội phạm. Hiện cảnh sát Đức đang rất cần sự hợp tác của những đồng nghiệp ở các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới thì mới có thể triệt phá được mạng lưới tội phạm này. 

Lê Quân
Theo Krone

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá