Đức: Phát hiện quả bom 250kg ở sân CLB Dortmund

TPO - Câu lạc bộ bóng đá Borussia Dortmund của Đức đã buộc phải đóng cửa sân vận động của mình sau khi phát hiện thấy một quả bom chưa nổ từ thời Thế chiến II gần khuôn viên sân.

Sân Signal Iduna Park - nơi phát hiện quả bom 250kg. Ảnh: Reuters
Sân Signal Iduna Park - nơi phát hiện quả bom 250kg. Ảnh: Reuters
Theo Reuters, một quả bom nặng 250 kg của quân đội Anh có từ Thế chiến II được tìm thấy ở bãi đỗ xe phía tây sân Signal Iduna Park ở  thành phố Dortmund (Đức)

Giới chức thành phố Dortmund cho biết, họ đã vô tình phát hiện ra quả bom sau khi tiến hành chụp ảnh từ trên cao để phục vụ cho các dự án xây dựng.

Ngay khi quả bom được phát hiện, đội bóng đã quyết định đóng cửa và dừng mọi hoạt động của sân Signal Iduna Park. Quả bom được tháo gỡ thành công trong vòng vài tiếng đồng hồ sau đó.

Vụ việc diễn ra chỉ vài tiếng trước khi Huấn luyện viên Dortmund Jurgen Klopp có buổi họp báo chính thức trước trận Derby vùng Ruhr với đối thủ Schalke 04.

Những quả bom chưa nổ có từ thời Thế chiến II không phải là hiếm gặp ở Đức, nơi hàng triệu tấn bom đã được thả xuống trong cuộc chiến giữa quân đội Đồng minh và Liên Xô. Thành phố của Dortmund là một trong những nơi bị chiến tranh tàn phá nặng nề nhất.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá