Đức: Sa thải 2 cảnh sát trong vụ người Việt bị tấn công

Hai nhân viên cảnh sát Đức đã bị buộc thôi việc do thiếu trách nhiệm trong vụ một gia đình người Việt ở thành phố Burg thuộc bang Sachsen-Anhalt bị các phần tử cực hữu tấn công và cướp bóc trong đêm 1/8.

Cảnh sát trưởng khu vực cũng đã xin lỗi gia đình người bị hại.

Trong thời gian gần đây thường xuyên xảy ra các vụ tấn công người nước ngoài tại bang Sachsen-Anhalt, nơi tỷ lệ thất nghiệp tương đối cao. Ảnh minh họa (Guardian).
Bộ Nội vụ bang Sachsen-Anhalt và các nguồn tin cộng đồng địa phương cho biết vào lúc 23h30 ngày 1/8 (giờ địa phương), sau khi uống rượu bia, ba thanh niên Đức (tuổi từ 18-37) sống đối diện với nhà anh Cao Văn Phương đã đạp cửa xông vào nhà anh để gây sự.

Chúng đánh bị thương cháu Vũ (14 tuổi, con trai anh Phương) và có những lời lẽ mang tính thù hằn người nước ngoài. Sau khi chúng ra về, gia đình anh Phương đã gọi điện báo cảnh sát.

Tuy nhiên, hai cảnh sát được phái đến đã coi nhẹ sự việc và chỉ hỏi han cho qua chuyện. Không lâu sau, ba tên côn đồ lại phá cửa vào nhà anh Phương đập phá và lấy đi một số đồ dùng, trong đó có một đầu máy DVD và một đầu máy thu vệ tinh.

Anh Phương đã phải gọi điện tới các tổ chức cứu trợ đề nhờ can thiệp. Ngay lập tức, các lực lượng cứu trợ và cơ quan nội vụ thành phố đã vào cuộc để xác minh sự việc và đã phát lệnh bắt giữ ba đối tượng côn đồ. Hai cảnh sát không làm tròn trách nhiệm đã bị cho thôi việc. Cảnh sát trưởng khu vực đã xin lỗi gia đình anh Phương. Khám xét nơi ở của các thủ phạm trên, cảnh sát đã thu lại đầy đủ tang vật của vụ án.

Trong thời gian gần đây thường xuyên xảy ra các vụ tấn công người nước ngoài tại bang Sachsen-Anhalt, nơi tỷ lệ thất nghiệp tương đối cao. Cũng trong tối 1/8, hai phần tử cực hữu đã tấn công và lăng mạ một người Trung Quốc 27 tuổi khi người này đang đi tàu hỏa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá