Đức tháo ngòi nổ quả bom khổng lồ từ Thế chiến II

TPO - Hơn 50.000 dân sơ tán khỏi thành phố Augsburg, Đức đã được trở về nhà hôm 25/12 sau khi các chuyên gia vô hiệu hoá một quả bom khổng lồ từ Thế chiến II.

Quả bom được phát hiện ở Augsburg, Đức
Quả bom được phát hiện ở Augsburg, Đức

Quả bom được các chuyên gia bom mìn của cảnh sát Augsburg tháo ngòi nổ vào lúc 19h ngày 25/12 (theo giờ địa phương).

Cảnh sát cho biết trên Twitter: “Tin tốt lành dịp Giáng sinh! Quả bom ở Augsburg đã được vô hiệu hóa thành công”.

Quả bom nặng tới 1,8 tấn do Không quân Anh thả xuống Đức vào những năm 1940. nó được các công nhân xây dựng phát hiện trong quá trình thi công công trình ở thành phố Augsburg tuần trước.

Đức tháo ngòi nổ quả bom khổng lồ từ Thế chiến II - ảnh 1 Quả bom được tháo gỡ thành công hôm 25/12
Khoảng 54.000 người dân đã phải sơ tán sáng ngày 24/12 sau khi lực lượng an ninh phong tỏa toàn khu vực trong vòng bán kính 1,5km tính từ nơi phát hiện quả bom.

Các cơ sở thể thao và trường học mở cửa cho người dân trú ẩn tạm thời. Ngoài ra, một bức tường cao 1 mét xếp bằng các bao cát được dựng lên xung quanh quả bom nhằm giảm sức nổ trong trường hợp xấu xảy ra.

Trong 4 giờ, hai chuyên gia bom mìn đã tháo ngòi nổ của quả bom. Họ được người dân địa phương ca ngợi là “những người anh hùng”.

Bom từ Thế chiến II thường được phát hiện ở châu Âu và Đức. Hàng năm, Đức phải vô hiệu hóa khoảng 5.500 quả bom chưa nổ. Hơn 2 triệu quả bom đã bị ném xuống Đức trong Thế chiến 2, khoảng 100.000 quả trong đó vẫn chưa nổ.
 

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng