Đức truy lùng 7.500 con chồn đào tẩu

TPO - Khoảng 7.500 con chồn đã đào tẩu từ một trang trại ở phía Đông nước Đức. Chính quyền buộc phải cảnh báo các cư dân địa phương không đến gần những con vật này, vì chúng có thể đang đói khát và trở nên nguy hiểm.

Binh lính Đức ở gần trang trại trên đang mở chiến dịch “bắt lại chồn” bằng lưới.

Theo thông báo của cảnh sát Đức, cuối tuần qua, hàng ngàn con chồn đã đào tẩu sau khi một số kẻ giấu mặt phá huỷ hàng rào và mở các chuồng nhốt chồn bên trong một trang trại gần làng Grabow thuộc bang Saxony- Anhalt, phía Đông nước Đức. Đến chiều thứ bảy, các nhà chức trách đã thống kê lại số chồn đào tẩu từ 17.000 con xuống còn 7.500 con.

Hàng chục người, trong đó có khoảng 20 binh lính Đức, đang cố đuổi bắt các con chồn chạy nhảy lung tung bằng lưới. Cùng lúc, các thợ săn địa phương đặt lũ chồn vào tầm ngắm của họ.

Xuất hiện những lời đồn thổi rằng, đứng sau vụ việc trên có thể chính là những nhóm bảo vệ động vật và những người chỉ trích nhiều lần việc nhân viên của trang trại ở gần làng Grabow đối xử tàn nhẫn với lũ chồn. Tuy nhiên, cảnh sát thừa nhận họ có rất ít bằng chứng trong quá trình điều tra. Vì vậy, họ chưa thể đưa ra tuyên bố chính thức nào về những kẻ gây ra “sự cố chồn”.

Chính quyền địa phương đã đề nghị các tài xế đề phòng chồn chạy băng qua đường và cảnh báo cư dân trông chừng thú nuôi của họ. Các chuyên gia về động vật cho biết, những con chồn đào tẩu - vốn quen sống kiểu chuồng trại - có thể trở nên hung tợn khi chúng không có khả năng tự kiếm thức ăn trong môi trường hoang dã.

Trong một vụ việc tương tự, đầu tuần qua, hơn 5.000 con chồn cũng đã trốn thoát từ một trang trại ở Đan Mạch. Một số người nghi ngờ, 2 vụ “phóng thích chồn” ở Đức và Đan Mạch có liên quan với nhau.

Huy Linh
Theo Spiegel

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá