Đức: Truy tìm kẻ sát nhân bí hiểm

TPO- Bộ trưởng Nội vụ bang Bayeren Guenther Beckstein treo giải 300 000 euro cho ai cung cấp được tinh tức về kẻ sát nhân bí hiểm từ 6 năm nay gây ra 9 vụ án mạng nhằm vào người nước ngoài.

Những  nạn nhân của tên sát thủ bí hiểm
Các vụ án mạng này mang tính chất tương tự như nhau xảy ra từ tháng 9/2000 đến tháng 4/2006, đã có 8 người Thổ và 1 người Hy Lạp bị sát hại.

Cho đến nay cảnh sát chỉ biết tất cả các nạn nhân đều là người buôn bán nhỏ lẻ, đều bị bắn chết tại chỗ làm việc và đều bị bắn vào đầu. Họ nhận định bước đầu về nguyên nhân gây án: không phải là những vụ giết người cướp của cũng như không liên quan đến buôn lậu ma tuý.

Các vụ án mạng này đã gây hoang mang, lo sợ cho cộng đồng người Thổ - cộng đồng người nước ngoài lớn nhất ở Đức với khoảng 3 triệu người.

Bộ trường Nội vụ Beckstein cho biết: Có thể nguyên nhân của các vụ sát hại này liên quan đến việc rửa tiền hoặc một lý do tôn giáo. Kẻ sát nhân là một tên giết người chuyên nghiệp và có thể hành động theo lệnh của một tổ chức nào đó.

Ông hy vọng trong thời gian tới sẽ có một người nào đó tìm đến cảnh sát nhờ che chở nếu như người đó không muốn trở thành nạn nhân tiếp theo của tên sát nhân bí hiểm này.

Sau khi xảy ra vụ chủ một tiệm Internet cà phê người Thổ bị bắn chết, cảnh sát Đức đã treo thưởng 30 000 euro cho ai cung cấp được thông tin về kẻ giết người nhưng cho đến nay họ vẫn bị bế tắc trong quá trình điều tra.

"300.000 euro là một lượng tiền lớn đủ để người ta không thể im lặng được nữa. Chúng tôi hứa sẽ trao số tiền này cho người xứng đáng, hãy tin tưởng tuyệt đối vào lời hứa của chúng tôi“ -  Bộ trưởng Nội vụ Beckstein cho biết như vậy.

Đây là mức thưởng cao nhất từ trước tới nay ở Đức để tìm kiếm thông tin về kẻ phạm tội.

Nguyễn Bình
Từ CHLB Đức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng