Đức vua Thái Lan nhập viện

TPO - Hoàng gia Thái Lan hôm qua, 20/9, thông báo, Đức vua Bhumibol Adulydej của nước này đã phải nhập viện vào tối 19/9, do bị sốt.

Các bác sĩ cho biết, Đức vua Bhumibol được đưa vào viện trong tình trạng bị sốt, bộc lộ nhiều dấu hiệu mệt mỏi, suy nhược, và hiện đang được điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Để trấn an dân chúng, Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva đã thông báo với giới truyền thông rằng, không có vấn đề gì đáng lo ngại về sức khoẻ của Đức vua.

Tuy vậy, hàng ngàn người dân vẫn tập trung trước cổng bệnh viện Siriraj, thuộc thủ đô Bangkok, để thăm dò tình hình, và gửi lời cầu chúc bình an tới Đức vua.

Bà Warinan Phurahong, 60 tuổi, cho biết, bà đã chạy tức tốc tới bệnh viện khi nghe tin Đức vua lâm bệnh, và bà sẽ không rời bệnh viện chừng nào ngài chưa bình phục.

Đây là lần thứ hai trong tuần Đức vua Thái Lan tới bệnh viện Siriraj. Lần trước, ngài dành cả ngày ở đây để kiểm tra sức khoẻ toàn diện, còn lần này thì phải nán lại ít ngày để điều trị bệnh.

Trước đó, đã từng có không ít những thông tin về sức khoẻ của nhà vua Thái Lan khiến dân chúng bất an. 

Những báo cáo y tế năm 2007 cho thấy, Đức vua Bhumibol đã từng bị đột quỵ. Ngoài ra, ngài còn mắc chứng bệnh đau lưng, khiến việc vận động, đi lại trở nên khó khăn.

Đức vua Bhumibol, 81 tuổi, là chủ nhân ngai vàng cao quý, người đứng đầu Hoàng tộc Thái Lan, và được nhân dân yêu mến, tôn kính trong suốt hơn 6 thập niên qua.

Thu Thảo
Theo BBC/ABCNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá