Sự kiện: Chuyện lạ

Đức: Xe 5 chỗ chở... 14 người

TPO - Khi chiếc xe được cảnh sát yêu cầu dừng lại tại Schwabach thuộc bang Bayern – Đức, người ta đã vô cùng kinh ngạc bởi trên xe có tất cả 14 người trong đó có 5 trẻ em nằm ken vào nhau trong cốp để hành lý.

5 đứa trẻ phải nằm cuộn tròn trong cốp xe (Bild)

Chiếc xe hiệu Opel Vectra này do Đức sản xuất chỉ được thiết kế dành cho 5 người, ấy vậy mà một đại gia đình người Rumani đã lập lên một "kỷ lục" mới đến khó tin.

Cảnh sát đã yêu cầu kiểm tra chiếc Opel Vectra khi nó đang chạy trên đường cao tốc A6 chỉ với vận tốc … 40 km/h. Đó là chiếc xe mang biển kiểm soát của Pháp và người ta không hiểu tại sao nó lại chạy như rùa bò trên đường cao tốc như vậy ?!

Sơ đồ mô tả cảnh 14 con người nhồi nhét trong xe (Bild) 

Cầm lái là một người đàn ông 31 tuổi, ngồi cạnh người lái là một người đàn ông họ hàng với anh ta. Hai bà vợ của họ thì ngồi ở băng ghế sau, ở giữa họ là một đứa trẻ, còn trên lòng mỗi người phụ nữ là 2 đứa bé nữa. Tất cả đều không thắt dây an toàn.

Điều làm cho cảnh sát vô cùng ngạc nhiên là khi cốp xe được mở ra người ta đã đếm được tất cả 5 đứa trẻ đang nằm chồng chất lên nhau. Tổng cộng đã có 10 đứa trẻ từ 1 tháng đến 8 tuổi có mặt trên chiếc xe này và với một hành trình dài từ Pháp đi Rumani họ chỉ có một vài chai nước để dự trữ.

 

Chiếc Opel Vectra này chỉ thiết kế với 5 chỗ ngồi (Bild)

Các cơ quan chức năng đã cấm không cho chiếc xe chở quá tải đi tiếp và ngay lập tức họ phải thu xếp chỗ ăn nghỉ cho đại gia đình không mời mà đến này. Người lái xe thì bị phạt vi cảnh nhưng anh ta đã không có tiền để nộp. 

Phát ngôn viên cảnh sát Peter Grimm cho hay: “Chúng tôi chưa biết phải làm thế nào khi mà đại gia đình không một xu dính túi này muốn tiếp tục hành trình theo hướng Rumani”. 

Lê Quân
Theo Bild

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá