Đức: Một ngày 2 máy bay phải hạ cánh khẩn cấp

TPO - Người phát ngôn của cảnh sát biên phòng Ba Lan cho hay: Trong ngày thứ hai (24/3) đã có 2 chiếc máy bay của CHLB Đức phải hạ cánh khẩn cấp xuống lãnh thổ Ba Lan vì những kẻ quấy rối.

Một chiếc máy bay của hãng Lufthansa (Krone)

Trong đó có một tên là người Nga đi trên chuyến bay của Hãng hàng không Lufthansa - Đức, tên này đã 3 lần hét lên rằng: Tôi là kẻ khủng bố! 

Chiếc Airbus A320 của Hãng hàng không Lufthansa chở hơn 110 hành khách đang trên đường từ sân bay Frankfurt/M – Đức đi thành phố Kiew đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Pyrzowiece của Ba Lan vào hôm qua 24/3 vì một kẻ quấy rối người Nga.

Người phát ngôn của lực lượng bảo vệ cửa khẩu Ba Lan, thiếu tá Cezary Zaborski đã cho hay: Ngay khi máy bay tiếp đất, cảnh sát đã lôi kẻ quấy rối cùng với hành lý của hắn ra khỏi máy bay để lục soát vì có dấu hiệu nghi ngờ là khủng bố, nhưng đã không phát hiện được bất cứ một bằng chứng nào có liên quan đến khủng bố.

Chỉ vài giờ sau đó, một chiếc máy bay khác của Hãng hàng không LTU (cũng của CHLB Đức) đang thực hiện hành trình từ Bangkok - Thái Lan đi Duesseldorf – Đức cũng phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Okecie ở thủ đô Warszawa – Ba Lan.

Nguyên nhân cũng là do một kẻ quấy rối gây ra, nhưng lần này là một người say rượu mang quốc tịch Đức. Vợ và con của người đàn ông này sau đó vẫn tiếp tục hành trình của chuyến bay. Phát ngôn viên của ảnh sát Wojciech Zachariasz cho hay.

Theo luật pháp Ba Lan thì những kẻ quấy rối sẽ phải lĩnh án từ 2 đến 3 năm tù vì đã làm cho chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp.  

Lê Quân
Theo Krone

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá