Đụng độ lớn tại Bangkok, quân đội được triển khai

TPO - Tờ Bangkok Post đưa tin, tối 7/10, binh lính từ các lực lượng bộ binh, hải quân và không quân Thái Lan đã được triển khai tại Thủ đô để kiểm soát tình hình chính trị đang “căng như dây đàn”.

Theo người phát ngôn quân đội Thái Lan Sansern Kaewkamnerd, việc triển khai binh lính tại Bangkok nhằm đáp ứng yêu cầu tăng viện của cảnh sát Thái Lan.

Trước đó, vào sáng 7/10, đụng độ lớn đã xảy ra giữa những người biểu tình chống chính phủ và cảnh sát Thái Lan. Lực lượng an ninh Thái Lan đã phải dùng tới hơi cay để giải tán đám đông hàng ngàn người  bao vây tòa nhà Quốc hội tại Bangkok, đòi giải tán chính phủ của Thủ tướng Somchai Wongsawat.

Theo thông tin mới nhất, đụng độ đã khiến 162 người bị thương, trong đó có 3 cảnh sát bị người biểu tình bắn trọng thương.

Người biểu tình “ăn” đạn hơi cay của cảnh sát. Ảnh: AP

Vào 6 giờ 40 phút chiều nay, toàn bộ nghị sỹ, phóng viên còn mắc kẹt trong tòa nhà Quốc hội đã được sơ tán thông qua con đường… leo rào dẫn sang Vimarnmek Mansion- cung điện cũ của Hoàng gia.

Trước tình hình các cuộc biểu tình do Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) cầm đầu ngày càng nổ ra dữ dội, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Somchai Wongsawat vẫn cam kết tiếp tục giữ cương vị người đứng đầu chính phủ. Ông Wongsawat cho biết sẽ không giải tán Quốc hội và cũng chưa thực sự cần thiết để ban bố tình trạng khẩn cấp tại Thủ đô Bangkok.

Phát biểu trong tối 7/10, người phát ngôn Sansern của quân đội Thái Lan khẳng định binh lính sẽ không trang bị vũ khí và trách nhiệm của họ là gìn giữ trật tự của đất nước. Ông Sansern lặp lại rằng bạo lực sẽ không tiếp diễn và quân đội Thái Lan sẽ không tiến hành đảo chính.

Huy Linh
Theo Bangkok Post, The Nation

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá