Đụng độ tại Donetsk, 5 dân thường thiệt mạng

TPO - Theo Channel News Asia, ít nhất 5 dân thường thiệt mạng và 29 người khác bị thương trong những cuộc đụng độ mới nhất giữa lực lượng quân đội Ukraine và lực lượng phe ly khai tại khu vực Donetsk, miền đông Ukraine.

Một lính vũ trang đứng trước bệnh viện bị tàn phá tại Donetsk.
Một lính vũ trang đứng trước bệnh viện bị tàn phá tại Donetsk.

Các quan chức Ukraine cho hay, các vụ đụng độ mới nhất diễn ra ngày 21/1 giữa lực lượng quân đội Ukraine và phe ly khai, làm “rung chuyển” Donetsk.

“Đạn pháo nã liên tục suốt đêm tại Donetsk, 5 dân thường thiệt mạng, 29 người khác bị thương. Tính đến 9 giờ 30 phút, các hành động quân sự trong thành phố vẫn tiếp tục. Có thể nghe thấy âm thanh của các loại vũ khí hạng nặng ở mọi nơi”, chính quyền thành phố Donetsk cho biết trong một tuyên bố.

Biện pháp

Ngoại trưởng bốn nước: Ukraine, Nga, Đức và Pháp nhóm họp vào ngày 21/1 tại Berlin trong nỗ lực tìm các biện pháp nhằm xuống thang cuộc xung đột tại Ukraine.

Cũng trong ngày 21/1, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp bàn tại New York, Mỹ để thảo luận về sự bùng phát và các biện pháp giải quyết khủng hoảng tại Ukraine.

Trong một diễn biến khác, ngày 20/1, Kiev lên tiếng cáo buộc quân đội Nga tấn công các binh sỹ Ukraine đang chiến đấu chống lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine. Đây là lần đầu tiên Ukraine cáo buộc binh sỹ Nga tấn công quân đội nước này kể từ khi các bên tham chiến ký thỏa thuận ngừng bắn hôm 5/9/2014.

Theo Channel News Asia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng