Dùng lựu đạn làm... chày suốt 25 năm mà không hay biết

TPO - Một người đàn ông Trung Quốc tá hoả khi phát hiện chiếc chày mà mình dùng để đập hạt óc chó trong suốt 25 năm qua, thực chất lại là một... quả lựu đạn.

Dùng lựu đạn làm... chày suốt 25 năm mà không hay biết

Sau khi nhìn thấy tấm hình chụp một quả lựu đạn đăng trên tờ rơi cảnh báo về vật liệu nổ, một người đàn ông giấu tên ở Thiểm Tây (Trung Quốc) tá hỏa nhận ra rằng: chiếc chày mà ông dùng suốt 25 năm qua thực chất cũng là một quả lựu đạn.

Người đàn ông này cho biết suốt 20 năm qua, ông đã dùng chiếc “chày” để... đập hạt óc chó mà không hề biết rằng đây là một vật liệu nổ nguy hiểm. Quả lựu đạn này được một người bạn tặng cho ông từ cách đây rất lâu.

Dùng lựu đạn làm... chày suốt 25 năm mà không hay biết - ảnh 1 Quả lựu đạn có hình dáng giống một chiếc chày.
Dùng lựu đạn làm... chày suốt 25 năm mà không hay biết - ảnh 2 Chiếc "chày" này thường được người đàn ông này dùng để đập hạt óc chó.
Ngay sau khi phát hiện ra sự thật, người đàn ông nói trên đã mang quả lựu đạn đến giao nộp cho cảnh sát. Hiện vẫn chưa rõ bên trong lựu đạn có còn thuốc nổ hay không.

Thông thường, một quả lựu đạn sẽ phát nổ sau khi được tháo kíp an toàn. Do đó, người đàn ông trong câu chuyện này đã quá may mắn khi quả lựu đạn chưa phát nổ cho dù ông thường xuyên tác động lên nó một lực cực mạnh.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng