Dùng nhạc cổ điển kết nối châu Á

TP - Dự án giao lưu văn hoá bằng âm nhạc One Asia được cụ thể hóa bằng chương trình biểu diễn tối 7/9 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Nhật Bản, Malaysia và Việt Nam.

Các nghệ sĩ Việt Nam, Nhật Bản và  Malaysia trong cuộc họp báo trước buổi biểu diễn tối 7/9.
Các nghệ sĩ Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia trong cuộc họp báo trước buổi biểu diễn tối 7/9.

Mục đích của chương trình Hoà nhạc giao hưởng cổ điển chọn lọc One Asia là thúc đẩy giao lưu văn hoá giữa Nhật Bản, Việt Nam và các nước châu Á khác, đưa những điểm hấp dẫn của âm nhạc truyền thống Nhật Bản và các nước Đông Nam Á ra toàn thế giới. Chương trình quy mô hoành tráng nhất của One Asia từ trước đến nay sẽ diễn ra tại Singapore vào tháng 12 tới, với sự tham gia của 32 nghệ sĩ đến từ Nhật Bản và 10 nước ASEAN, nhằm thực hiện mục tiêu kết nối và lan tỏa tinh hoa âm nhạc truyền thống châu Á.

One Asia Joint Concert là đơn vị tổ chức sự kiện. Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam là các đơn vị hỗ trợ. Đơn vị tài trợ cho chương trình là Idemitsu Kosan - một doanh nghiệp lớn của Nhật Bản đang thực hiện các dự án hợp tác phát triển sản phẩm dầu khí tại Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá