Dùng nửa tấn thuốc nổ đánh sập nhà máy nhiệt điện trong 12 giây

TPO - Hai ống khói cao 180m và một tháp làm mát có diện tích 5.500m vuông thuộc nhà máy nhiệt điện Nam Kinh (Trung Quốc) đã đổ sụp trong vòng 12 giây sau khi 2.700 thiết bị nổ gồm gần nửa tấn thuốc nổ được kích hoạt đồng loạt.

Dùng nửa tấn thuốc nổ đánh sập nhà máy nhiệt điện trong 12 giây

Theo Nhân dân Nhật báo, nhà máy nhiệt điện Nam Kinh số 2 đã hoạt động liên tục suốt 3 thập kỉ qua để cung cấp điện cho thành phố Giang Tô (Trung Quốc).

Tuy nhiên, vì gây ô nhiễm môi trường nặng nề và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân, nên hôm 23/5, nhà máy này đã bị phá hủy để nhường đất xây công trình khác.

Khoảng 480kg thuốc nổ chia thành 2.700 thiết bị nổ được đặt rải rác quanh khu vực 2 ống khói cao 180m và tháp làm mát có diện tích 5.500m vuông.

Các thiết bị nổ được kích hoạt gần như cùng lúc vào khoảng 15h30' ngày 23/5.

Đúng 12 giây sau, cả tháp làm mát và 2 ống khói cao tương đương tòa nhà 60 tầng lần lượt đổ sụp, tạo nên làn mây bụi trắng xóa, dày đặc.

 Nguồn: Tân Hoa Xã 

Wu Yan - nhân viên phụ trách việc phá dỡ nhà máy nhiệt điện cho biết: “Đó là việc rất khó khăn vì công trình nằm cách cáp điện chỉ 20m và cách đường sắt 26m. Chúng tôi cần đảm bảo chắc chắn rằng các tòa tháp sẽ đổ theo đúng hướng.”

Ông Ju - một cư dân sống gần nhà máy nhiệt điện Nam Kinh 2 tỏ ra vui mừng khi công trình này bị phá hủy. "Khi nhà máy còn hoạt động, mỗi lần mở cửa sổ, căn nhà của tôi lại bị bao trùm bởi một lớp bụi dày. Giờ thì hiện tượng đó sẽ không còn", ông Ju nói.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng