Dùng ớt 'siêu cay' để... đuổi voi

TPO - Các chuyên gia về động vật hoang dã ở khu vực Đông Bắc Ấn Độ đang thí nghiệm một loại vũ khí mới - “ớt siêu cay”- để chống lại những con voi hung dữ giày xéo dân làng, phá phách nhà cửa, cây trồng…

Các nhà bảo tồn thiên nhiên thuộc dự án thực nghiệm tại bang Assam, Ấn Độ cho biết, để đuổi voi, họ đã dựng lên các hàng rào sợi đay có bôi loại ớt được ghi vào kỷ lục Guinness về độ cay. Họ cũng sử dụng “siêu ớt cay” để tạo ra bom khói.

Hazarika- một nhân viên của dự án trên- nói rằng, mùi của loại ớt cay này đủ để xua đuổi lũ voi.

Hazarika nhấn mạnh biện pháp độc đáo này không gây hại cho các động vật khác.

Đông Bắc Ấn Độ là khu vực tập trung đông nhất của loài voi hoang dã Châu Á. Chỉ riêng bang Assam đã có ước tính 5000 con voi sinh sống.

Tuy nhiên, voi đang tấn công con người vì nơi ở tự nhiên của chúng dần bị thu hẹp. Trong vòng 16 năm qua, hơn 600 người Ấn Độ đã thiệt mạng vì bị voi giày xéo. Một số dân làng đã phản ứng bằng cách đầu độc những con voi hung dữ đến chết.

Ông Malakar- người đứng đầu Cơ quan bảo vệ thiên nhiên bang Assam- nói: ”Chúng tôi buộc phải tìm kiếm các phương tiện linh hoạt như dùng ớt cay để giữ những con voi hoang dã không lạc ra ngoài khu vực sinh sống của chúng”.

Huy Linh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá