Dùng robot tìm máy bay Malaysia mất tích dưới đáy biển

TPO - Tàu khảo sát của Hải quân Hoàng gia Anh HMS Echo và tàu Hải quân Úc Ocean Shield bắt đầu tìm kiếm máy bay mất tích số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia dưới lòng biển Ấn Độ Dương.

4 tuần đã trôi qua, việc tìm kiếm vẫn chưa mang lại kết quả
4 tuần đã trôi qua, việc tìm kiếm vẫn chưa mang lại kết quả

Thông tin trên được cựu Tổng Tư lệnh Không quân Úc Angus Houston, người đứng đầu cơ quan điều phối các đơn vị tìm kiếm của Úc cho biết hôm nay, 4/4.

Tàu Ocean Shield mang theo các thiết bị công nghệ cao của Mỹ như TPL-25, một micro dưới nước có thể “nghe ngóng” các tín hiệu phát ra từ máy ghi dữ liệu chuyến bay và Bluefin-21, một robot dưới nước có thể rà soát đáy biển để tìm kiếm các mảnh vỡ.

Tàu HMS Echo cũng được trang bị các thiết bị cảm biến công nghệ cao.

Các đội tìm kiếm đang phải chạy đua với thời gian bởi pin của hộp ghi dữ liệu máy bay sẽ hết năng lượng chỉ trong vài ngày tới.

Gần 4 tuần trôi qua kể từ khi chiếc máy bay chở 239 người cất cánh từ Kuala Lumpur, dự kiến hạ cánh ở Bắc Kinh bị mất tích.

Các nhà điều tra vẫn đang rối bời trước sự biến mất bí ẩn này. Thông tin trong máy ghi âm dữ liệu chuyến bay có thể giúp họ làm sáng tỏ về những gì đã xảy ra đối với MH370.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá