Dùng trinh nữ chữa bệnh HIV tại Nam Phi

TPO – Tại Nam Phi, những bé gái vô tội thường bị bắt cóc và bắt quan hệ với những người bị nhiễm HIV dương tính bởi họ tin rằng đấy là một phương pháp chữa được căn bệnh thế kỷ này.

Dùng trinh nữ chữa bệnh HIV tại Nam Phi

Theo điều tra ở khu vực đông Cape, Nam Phi, những bé gái mới chỉ 12 tuổi thuộc tộc người Xhosa đã bị ép kết hôn. Theo tìm hiểu, các vụ bắt cóc này được sự chấp thuận của gia đình bé gái, đổi lại họ nhận được khoản tiền kha khá.

Chiến dịch phòng chống AIDS được thực hiện tại khu vực này, một cô gái, nạn nhân của nạn bắt kết hôn sớm kể lại: “Người phụ nữ bên cạnh gọi sang và hỏi tôi có muốn lấy chồng không. Tôi đã trả lời là không nhưng bà ấy nói nếu từ chối thì họ sẽ bắt và đánh đập. Đêm hôm sau, bà ta đến nhà tôi và đưa tôi đi”.

Những người đàn ông này hi vọng chữa được bệnh HIV nhờ trinh nữ
Những người đàn ông này hi vọng chữa được bệnh HIV nhờ trinh nữ .

Nombasa Gxuluwe, thành viên của chiến dịch cho biết, cô đang cố gắng để chấm dứt quan điểm sai lầm khiến những bé gái ở đây bị lạm dụng tình dục này.

“Người dân ở đây tin rằng, nếu ngủ với một cô gái còn trinh thì người bị nhiễm HIV dương tính có thể được cứu chữa. Đó là lý do tại sao họ tập hợp các cô gái trẻ ở đây” - Nombasa Gxuluwe cho biết.

Tuy nhiên, việc dùng trinh nữ chữa bệnh cho những người đàn ông nhiễm HIV không có kết quả mà thêm vào đó, họ làm cho cô dâu mới bị lây bệnh.

Gxuluwe cho biết thêm, 11 nam giới đã bị bắt vào hồi năm ngoái vì tội bắt cóc và quan hệ với trẻ vị thành niên.

Nguyễn Thủy
Theo Dailymail

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng