Dùng trực thăng điều tiết giao thông

Cảnh sát Bắc Kinh (Trung Quốc) từ ngày 30 - 9 bắt đầu dùng trực thăng để giám sát giao thông trên đường cao tốc.

Dùng trực thăng điều tiết giao thông

Việc đi lại ở Bắc Kinh trong những ngày mừng Quốc khánh luôn khó khăn và tình hình tắc đường càng nghiêm trọng vì đây cũng vào dịp Trung Quốc thử nghiệm miễn phí đường cao tốc.

Cục quản lý giao thông Bắc Kinh ghi nhận những hàng ôtô dài từ trước 6 giờ sáng trên khắp các cửa ngõ vào 17 tuyến đường cao tốc ở Bắc Kinh.

Một người phát ngôn của cảnh sát cho biết, 3 chuyến bay bằng trực thăng đã được thực hiện tính đến chiều 30.9 để gửi các hình ảnh trực tiếp cho trung tâm chỉ huy mặt đất, giúp cảnh sát giao thông hướng dẫn và kiểm soát các vi phạm lái xe.

Văn phòng An ninh Công cộng Bắc Kinh thành lập đội bay của cảnh sát từ tháng 7.2011 nhằm thúc đẩy khả năng ứng cứu khẩn cấp. Kể từ đó, lực lượng này đã dùng trực thăng để giám sát đám đông trong ngày lễ hội tại các địa điểm du lịch lớn, theo dõi việc chữa cháy và các tai nạn liên quan đến pháo hoa.

Nhà chức trách Trung Quốc ước tính, trong mùa lễ hội này sẽ có tới 740 triệu lượt người di chuyển, trong đó khoảng 660 triệu lượt bằng đường bộ và đường thủy, trung bình mỗi này 82,5 triệu lượt, tăng 8,8% so với năm ngoái. Riêng ngành đường sắt dự tính số hành khách sẽ tăng lên mức kỷ lục, với trung bình khoảng 7 triệu lượt mỗi ngày, và riêng trong ngày Quốc khánh 1.10 sẽ lên tới 9 triệu khách đi tàu hỏa, tăng 320 nghìn khách so với ngày cao điểm mùa nghỉ lễ năm ngoái.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá