Được tặng 1.300 bông hồng vì cật vấn TT Bush

TPCN - Nhà báo nữ lão thành Mỹ Helen Thomas đã được người dân khắp nước Mỹ gửi tặng 1.300 bông hồng vì đã cật vấn Tổng thống George Bush trong cuộc họp báo tổ chức tại Nhà Trắng hôm 21/ 3.

Nhà báo nữ lão thành Helen Thomas
Trong cuộc họp báo trên, nhà báo Helen Thomas, năm nay 85 tuổi, đã có một loạt câu hỏi thẳng thắn và hóc búa về tình hình Iraq mà bà đặt ra cho Tổng thống George Bush.

Chẳng hạn, bà đòi Tổng thống Bush phải nêu rõ “nguyên nhân thật sự” đã dẫn đến cuộc chiến ở Iraq bởi vì theo ý kiến của bà, tất cả những lời giải thích mà ông Bush đưa ra cho tới nay đều chưa thỏa đáng. 

Ngay sau cuộc họp báo, trên mạng “Internet” đã phát động một phong trào ủng hộ bà Helen và người dân từ nhiều nơi trên đất Mỹ đã hưởng ứng bằng cách độc đáo là gửi hoa hồng đến cho bà.  

Theo tờ “The Hill” - tờ báo xuất bản ở Washington và chuyên đưa tin về hoạt động của Quốc hội Mỹ - thì tất cả số hoa hồng nói trên (gồm hơn 100 bó) đã được gửi đến phòng của bà Helen tại văn phòng tập đoàn báo chí nơi bà làm việc.

Khi phòng làm việc của bà không còn chỗ nữa thì người ta buộc phải xếp hoa vào phòng hội nghị của cơ quan đại diện tập đoàn.

Cũng theo tờ “The Hill” thì bà Helen đem một phần hoa tặng cho các bạn đồng nghiệp ở văn phòng, còn phần lớn số hoa thì bà đem gửi tặng những binh sĩ Mỹ bị thương trong chiến tranh Iraq và hiện đang được điều trị tại quân y viện Walter Rid ở Washington.

Bà Helen Thomas được coi là “cựu binh” trong đội ngũ đông đảo các nhà báo chuyên theo dõi và đưa tin về hoạt động của Nhà Trắng. Trong tất cả các cuộc họp báo do Nhà Trắng tổ chức, kể cả những cuộc họp báo có sự tham gia của Tổng thống, bà bao giờ cũng được dành vị trí ở hàng ghế đầu. Bà đã nổi tiếng từ lâu là người chỉ trích mạnh mẽ cuộc chiến mà Mỹ phát động ở Iraq.

Bà cho rằng cuộc chiến đó không những khiến nước Mỹ bị hao người tốn của mà còn gây tổn thất nặng nề cho uy tín và hình ảnh của nước Mỹ trên khắp thế giới. Bà cũng là người chủ trương mau chóng rút quân đội Mỹ ở Iraq về nước.

Tuy nhiên, sau những câu hỏi gay cấn đặt ra cho Tổng thống Bush về cuộc chiến Iraq, bà Helen Thomas không chỉ nhận được hoa hồng mà còn nhận được hàng trăm tin nhắn đầy tức giận qua mạng của những người ủng hộ đường lối cứng rắn của Tổng thống Bush, đặc biệt là trong hàng ngũ đảng Cộng hòa. Một số người trong số này gọi bà là “kẻ phản bội”.

Đây lại là một bằng chứng nữa cho thấy cuộc chiến Iraq đang ngày càng chia rẽ xã hội Mỹ.

 Vũ Việt
Theo “Tin tức”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá