Indonesia:

Đường dây mại dâm nam núp bóng chuyên gia dạy lướt sóng

Những cao bồi Kuta - đặt theo tên của bãi biển nổi tiếng nhất Indonesia, Bali - không thừa nhận họ là trai bao, nhưng bộ phim tài liệu mang tên Cao bồi ở Thiên đường du lịch của đạo diễn Amit Virmani đã vén bức màn bí mật về thực trạng du lịch tình dục nữ trên hòn đảo xinh đẹp này.

Cao bồi Kuta và nữ du khách châu Âu.
Cao bồi Kuta và nữ du khách châu Âu.

Mỗi năm, hàng ngàn phụ nữ nước ngoài đến Bali để tìm kiếm thiên đường ăn chơi, nghỉ ngơi... Và rất nhiều người tìm thấy nó trong vòng tay của các chàng Cao bồi Kuta, những sứ giả bãi biển có nước da màu đồng đã biến hòn đảo này trở thành điểm đến hàng đầu thế giới cho các nữ du khách muốn thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Trong nhiều năm qua, những gã Cao bồi Kuta là chủ đề của nhiều bài viết về du lịch dễ gây hứng thú. Những tay chơi này dùng cả ngày phơi nắng, uống sô-đa và dạy lướt sóng. Trông họ săn chắc, rám nắng và sẵn sàng vui hết mình. Họ cũng cung cấp thêm các dịch vụ lãng mạn khác cho những quý bà độc thân tới hòn đảo nhiệt đới của Indonesia hàng năm để tìm kiếm sự tươi trẻ về cả tinh thần và vật chất.

"Các cô gái muốn vui vẻ, và chúng tôi cũng vậy", Didi, anh chàng đeo kính Ray-Ban giả đã làm việc hơn một năm trên bãi biển không ngại ngần chia sẻ với tạp chí Time mới đây. Những người phụ nữ này không ngại mua quần áo, thực phẩm và thậm chí cả xe máy cho những anh chàng ga lăng của họ. Đổi lại, các chàng sẽ làm họ sung sướng với những trò lãng mạn, sự quan tâm và hơn thế nữa.

Ngày nay, không chỉ riêng vấn đề đạo đức gây nhức nhối trong mắt nhà chức trách. Mối nguy về HIV/AIDS rõ ràng hơn bao giờ hết. Chính phủ thống kê số người bị nhiễm chỉ khoảng 10.000 người. Nhưng theo Emily Rowe, giám đốc chương trình của Tổ chức Kerti Praja (đơn vị đang vận hành một trung tâm chăm sóc sức khoẻ ở Indonesia), con số đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, và 26.000 là số bệnh nhân tối thiểu. Mỗi tháng, có không dưới 100 ca nhiễm mới. Rowe cảnh báo "Bali đang chịu gánh nặng HIV rất lớn".

Đa số trong đó là gái bán dâm địa phương. Một ước tính gần đây cho rằng, cứ 5 gái bán dâm ở Bali thì có một người mang virus trên. Nhưng các Cao bồi Kuta cũng thuộc nhóm những người mang căn bệnh thế kỷ.

Đạo diễn Amit Virmani gần đây chia sẻ trên tạp chí Time về một chàng trong phim có bạn gái người châu Âu khi đó đang theo đuổi bộ môn yoga. "Cô ta không muốn cậu dùng bao cao su vì cô ấy cảm nhận được năng lượng của anh chàng hoàn toàn trong sạch. Điều này quả là ngớ ngẩn hết sức", ông Virmani nói. Didi phủ nhận mình từng đi gái, nhưng nói rằng, các bạn anh ta thì có. "Đây là châu Á mà, cái việc ấy xảy ra ở khắp mọi nơi", Didi nói. "Cái việc đó" có thể là trường hợp của Lisa, một gái mại dâm 32 tuổi dương tính với HIV. Lisa không biết gì về HIV khi cô rời quê nhà ở một ngôi làng nhỏ tại tỉnh Java như nhiều cô gái đồng hương khác để đến Bali.

Những khách mua dâm từ khắp nơi trên thế giới đến Bali thường mang bao cao su, nhưng các công nhân xây dựng đầy rẫy ở Java lại từ chối tình dục an toàn.

"Nếu họ không muốn đeo bao, tôi sẽ cố thuyết phục họ bằng cách "khuyến mại" thêm cho họ bằng màn nhảy thoát y hay gì đó, nhưng nếu họ vẫn từ chối thì đành chịu thôi", Lisa kể. Những công nhân xây dựng không thực sự hiểu về HIV. Niềm tin tôn giáo và văn hóa ngăn cản những chương trình giáo dục về tình dục an toàn.

Ngoài ra, nhiều người cho rằng, bao cao su làm giảm khả năng hưng phấn. Hậu quả là, ngày càng có nhiều người chồng truyền bệnh cho vợ và con từ khi chào đời. Vào một ngày nắng chói chang trên bãi biển Kuta, nơi những khách du lịch thích tiệc tùng đang cưỡi sóng tưng bừng, những vấn đề như HIV/AIDS dường như cách xa họ với thế giới.

"Tôi thích vui chơi ở bãi biển với các bạn. Tôi không biết có thể làm gì", Didi nói, khi vừa ba hoa với những cô gái Thụy Sĩ và Scotland trên bãi biển. Nhưng nếu cuộc khủng hoảng HIV/AIDS ở Bali tiếp tục nghiêm trọng hơn thì cách sống vô lo vô nghĩ như của Didi khó có thể kéo dài.

Việc chính quyền Indonesia vừa đập bỏ hàng trăm ngôi nhà trong quận đèn đỏ lớn nhất thủ đô gây chú ý không chỉ ở nước này. Nhưng đất nước với phần lớn dân số theo đạo Hồi còn có nhiều nơi "nổi tiếng" vì lý do tương tự, trong đó có khu vực chuyên "sản xuất", cung cấp gái mại dâm. Thực tế, mại dâm ở quốc gia vạn đảo khiến tỷ lệ người nhiễm HIV tăng phi mã là do nhiều tổ chức Hồi giáo bảo thủ cấm gái bán hoa dùng bao cao su.

Theo Cảnh sát Toàn cầu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá