Mỹ:

Đường dây mua bán và phát tán ảnh khiêu dâm của nữ sinh

Ít nhất 100 nữ sinh tại một trường trung học ở thành phố Canon, bang Colorado của Mỹ đã bị phát hiện rao bán các bức ảnh khỏa thân tự chụp của mình.

Đường dây mua bán và phát tán ảnh khiêu dâm của nữ sinh
Vụ việc trên được giới chức địa phương cho là có liên quan tới một đường dây trao đổi và phát tán ảnh khiêu dâm lớn tại đây.

Tờ New York Times dẫn lời giới chức giáo dục địa phương ngày 6/11 cho biết tính tới thời điểm hiện tại, đã phát hiện được khoảng 400 bức ảnh khỏa thân của hơn 100 nữ sinh của trường trung học Canon City trong đường dây mua bán ảnh khiêu dâm này. Theo đó, độ tuổi của những nữ sinh này là từ 12 tới 18 tuổi.

Nguồn tin trên cũng cho biết thêm, nhiều khả năng các nam sinh là thành viên của đội bóng bầu dục của trường trung học này cũng liên quan tới đường dây trên. Một số cuộc họp giữa các phụ huynh của những học sinh có liên quan đã được tổ chức nhằm giải quyết vụ bê bối này.

Mặc dù vụ việc trên liên quan tới việc tàng trữ và phát tán các văn hóa phẩm đồi trụy có nội dung khiêu dâm trẻ em và những đối tượng liên quan có thể phải chịu án phạt rất nặng song hầu hết những nữ sinh liên quan đều tự chụp ảnh của chính mình và gửi cho những người khác, qua đó khiến cho các nhà hành pháp phải đau đầu để tìm cách xử lý các trường hợp này, đặc biệt là đối với những nữ sinh dưới 18 tuổi.

Phần lớn những bức ảnh khiêu dâm bị phát tán và truyền tay nhau đều được chứa trong một kho ảnh được kết nối bằng một ứng dụng điện thoại di động với giao diện trong như một chiếc máy tính và chỉ truy cập được vào nội dung bên trong nếu đánh đúng mật khẩu.

Ban lãnh đạo trường trung học Canon City cho biết đã nhận được các báo cáo về việc học sinh trong trường truyền tay nhau những bức ảnh khiêu dâm trong một thời gian dài tuy nhiên không thể ngờ được tính chất sự việc lại trở nên đặc biệt nghiêm trọng và có liên quan tới một số lượng lớn học sinh trong trường như vậy.

Hiện nhà trường đã giao nộp cho cảnh sát một chiếc điện thoại di động có chứa nhiều bức ảnh khiêu dâm trên cho cảnh sát nhằm tìm ra những học sinh có liên quan đồng thời cảnh báo các bậc phụ huynh về ứng dụng điện thoại chuyên được dùng để lưu giữ các bức ảnh nhạy cảm này. Lực lượng cảnh sát từ đó sẽ điều tra xem có các đối tượng trên tuổi vị thành niên tham gia vào vụ việc trên cũng như liệu có khả năng một số nữ sinh bị bắt ép phải chụp các bức ảnh khỏa thân hay không.

Giới chức giáo dục bang Colorado cho rằng, để tránh các vụ việc tương tự diễn ra trong tương lai, thay vì xử phạt những học sinh có liên quan, nhà trường cần có những buổi nói chuyện cởi mở cùng học sinh nhằm hướng dẫn và định hướng cho các em.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá