Đường giao thông tại CH Séc là một trong sáu nước nguy hiểm nhất châu Âu

TPO - Theo đánh giá do Uỷ ban châu Âu về an toàn giao thông và dịch vụ giao thông Statens Vegvesen của Na Uy thực hiện, thì CH Séc đứng thứ sáu trong số các quốc gia châu Âu có hệ thống đường giao thông nguy hiểm nhất trong tổng số 23 nước được theo dõi.

Kết quả đánh giá này dựa vào số người bị thiệt mạng trong các tai nạn giao thông tính trên 100.000 dân. Nguy hiểm hơn CH Séc là các nước theo thứ tự: Hy Lạp, Ba Lan, Bỉ, Slovenia, Hungary. Quốc gia có hệ thống đường giao thông an toàn nhất châu Âu, theo đánh giá này là Hà Lan.

Các nhà thống kê CH Séc nhận xét đánh giá này của EU là chính xác. "Chúng tôi biết, là người dân đang chết trên đường giao thông và so với năm ngoái, con số này đã tăng lên" - Phát ngôn viên Bộ Tổng chỉ huy Cảnh sát Quốc gia Pavel Hanták thừa nhận.

Theo phát ngôn viên, thì cảnh sát giao thông biết rõ về trách nhiệm nặng nề của mình, và rằng cảnh sát giao thông phải hiện diện nhiều hơn trên đường lộ để mang tính chất răn đe hơn là ẩn nấp đâu đó để đo tốc độ.

Theo các số liệu thống kê quốc tế khác, thì tỷ lệ người chết vì tai nạn giao thông trên hành trình 1 triệu km là hơn 25 người. Trong khi đó, tại nước Đức láng giềng, tỷ lệ này chưa tới 8 người. Có thể nói tỷ lệ này của CH Séc là cao nhất châu Âu. Từ đầu năm cho đến cuối tháng 7, đã có 590 người thiệt mạng khi tham gia giao thông, nghĩa là bình quân mỗi ngày, tại CH Séc có 3 người chết vì tai nạn.

David Nguyen
Từ CH Séc

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá