Đường sắt Nga đổi giờ tàu chỉ để phục vụ một nữ sinh

Một nữ sinhNga đã may mắn có được “tấm vé vàng” khi Công ty Đường sắt Nga (Russian Railways) quyết định đổi giờ tàu để cô có thể tham gia một lớp học khiêu vũ.

Ảnh minh họa: Sputnik.
Ảnh minh họa: Sputnik.

Theo hãng tin RT, tháng 10 năm ngoái, Boris Nalimov, cha của cô gái đã viết thư gửi tới lãnh đạo của Russian Railways để trình bày về những khó khăn mà cô con gái 13 tuổi của ông phải đối mặt khi muốn tới lớp học khiêu vũ đúng giờ. Lớp học khiêu vũ này ở Zelenograd, Moscow.

Cô bé Nina Nalimova tham gia vào lớp học khiêu vũ này từ năm cô 8 tuổi và từng đạt huy chương tại một số cuộc thi lớn. Cô từng học khiêu vũ tại một câu lạc bộ gần nhà, nhưng do huấn luyện viên của cô sau đó bị ốm buộc cô phải tham gia vào câu lạc bộ khiêu vũ cách nhà khá xa. Trong khi đó, cô chỉ có thể bắt chuyến tàu lúc18h hàng ngày để tham gia lớp khiêu vũ, nhưng thực tế vào giờ này không có chuyến nào giữa thành phố Tver - nơi cô sống - và Moscow.

“Một vài lần, chúng tôi đã phải bắt chuyến tàu 17h, nhưng khi đó con gái tôi không có thời gian để theo học ở trường nữa”, người cha giải thích. Bản thân cô bé Nina cũng cảm thấy rất khó lựa chọn. “Chúng tôi đã bắt đầu nghĩ bỏ lớp học khiêu vũ để làm những việc khác”, người cha nói.

Cuối cùng, ông Nalimov quyết định viết thư gửi lãnh đạo Russian Railways để trình bày về những khó khăn của cha con ông - một hành động được cho là khá “táo bạo” khi Russian Railways phải phục vụ hàng tỷ lượt khách mỗi năm.

Timofey Schamaev, người đứng đầu công ty đường sắt địa phương cho biết: “Chúng tôi đã nhận được đề nghị của một hành khách phải bắt chuyến tàu ở ga Berezki để đưa con gái tham dự một lớp học khiêu vũ. Do thực tế là chuyến tàu không còn ngừng tại ga này vào buổi tối nữa như trước kia nữa”.

Sau khi xem xét đề nghị, giới chức đường sắt ban đầu từ chối thay đổi giờ tàu bởi vì điều này sẽ làm xáo trộn toàn bộ lịch giờ tàu. Tuy nhiên, sau đó họ vẫn quyết định khôi phục lại giờ tàu như trước kia để Nina có thể tham gia lớp khiêu vũ.

Đó là một sự việc khá hy hữu trong ngành đường sắt Nga. Hồi tháng trước, truyền thông quốc tế đưa tin, một công ty đường sắt Nhật Bản quyết định tiếp tục duy trì hoạt động tại ga tàu Kyu-Shirataki ở một khu vực xa xôi hẻo lánh trên đảo Hokkaido chỉ để phục vụ một nữ sinh duy nhất vẫn cần đến chuyến tàu để tới trường.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng