Eddie Redmayne thành 'Nam vương' trong Lễ trao giải Oscar

Tài tử người Anh được trao tượng vàng Oscar cho vai diễn xuất sắc trong bộ phim tiểu sử "The Theory of Everything"

Tượng Oscar tại cổng vào Nhà hát Dolby, Los Angeles, nơi tổ chức Lễ trao giải Oscar 2015 - Ảnh: Reuters
Tượng Oscar tại cổng vào Nhà hát Dolby, Los Angeles, nơi tổ chức Lễ trao giải Oscar 2015 - Ảnh: Reuters
Trước thềm Lễ trao giải Oscar, Birdman của đạo diễn người Mexico - Alejandro Gonzalez Inarritu giành chiến thắng trong hạng phục Phim hay nhất của giải Independent Spirit (giải Tinh thần Độc lập hay còn gọi là Giải Tinh thần của Phim độc lập) cùng hạng mục Nam diễn viên xuất sắc dành cho Michael Keaton.
Boyhood không thể vượt qua Birdman trong hạng mục phim hay nhất của giải Independent Spirit, nhưng giành được hạng mục Đạo diễn xuất sắc cho Richard Linklater.
Giải Independent Spirit được gọi là giải tiền Oscar cuối cùng được tổ chức tại Los Angeles vào ngày 21.2 trước thềm Lễ trao giải Oscar.
Nhưng khán giả sẽ phải đợi xem Birdman hay Boyhood giành được hạng mục Phim hay nhất của Oscar năm nay.
Birdman khắc họa hình ảnh của một ngôi sao hết thời có tên Riggan Thomson, người đang cố gắng tìm lại ánh hào quang cũ qua công việc đạo diễn kiêm diễn viên chính cho một vở kịch. Phim này nhận được 9 đề cử hạng mục giải Oscar.
Còn Boyhood nói về tuổi sắp trưởng thành, được quay liên tục trong thời gian 12 năm để thể hiện quá trình trưởng thành của một cậu bé và chị gái.
Hạng mục Phim hay nhất chỉ là một trong số 24 hạng mục giải Oscar, trong đó hạng mục đáng chú ý không kém là Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc và Đạo diễn xuất sắc.
Julianne Moore được dự đoán sẽ giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai diễn giáo sư ngôn ngữ học phải chịu đựng căn bệnh Alzheimer trong phim Still Alice.
Đối với hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc, đây là cuộc chạy đua giữa Eddie Redmayne thủ vai nhà vật lý học thiên tài Anh Stephen Hawking trong phim The Theory of Everything và ngôi sao Michael Keaton trong Birdman.
Thanh Niên Online tường thuật trực tiếp Lễ trao giải Oscar 2015 - ảnh 3Nam diễn viên Ethan Hawke nhận giải Đạo diễn xuất sắc thay cho đạo diễn Richard Linklater củaBoyhoodtại lễ trao giải Independent Spirit ngày 21.2 - Ảnh: Reuters
Ông Inarritu và đạo diễn người Mỹ Richard Linklater là hai người triển vọng đoạt giải Oscar dành cho Đạo diễn xuất sắc.
Dàn ngôi sao thực hiện vai trò công bố giải thưởng trong Lễ trao giải Oscar năm 2015 bao gồm Ben Affleck, Scarlett Johansson, Nicole Kidman, Eddie Murphy, Liam Neeson, Gwyneth Paltrow, Meryl Streep và Oprah Winfrey.
Lễ trao giải Oscar 2015, bắt đầu vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 22.2 (tức 8 giờ 30 phút sáng 23.2 theo giờ VN) sau chương trình diễu hành thảm đỏ với sự xuất hiện của hàng loạt ngôi sao trong những bộ trang phục đẹp nhất của họ.
“Một vị khách không mời mà đến” có thể là mưa. Các nhà dự báo thời tiết cho hay có khoảng 60% khả năng mưa trong lúc diễn ra Lễ trao giải Oscar năm 2015.
Các nhà tổ chức Oscar hồi năm 2014 đã phải chật vật vì mưa bão bất thường và năm nay họ kỳ vọng thời tiết sẽ thuận lợi hơn.
Thanh Niên Online tường thuật trực tiếp Lễ trao giải Oscar 2015 - ảnh 2Diễn viên Michael Keaton nhận giải Nam diễn viên xuất sắc giải Independent Spirit ngày 21.2 - Ảnh: Reuters

Thanh niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá