Em bé bị khóa trong xe suốt 40 phút giữa trời nóng vì mẹ mải mua sắm

TPO - Một em bé may mắn được giải cứu sau 40 phút bị khóa trong xe giữa tiết trời nóng nhất trong năm vì người mẹ mải đi mua sắm.

Cảnh sát tại hiện trường em bé bị khóa trong xe.
Cảnh sát tại hiện trường em bé bị khóa trong xe.

Express trích dẫn lời phát ngôn viên của Cảnh sát Hertfordshire (hạt Hertfordshire, Anh) cho biết, vào 12h40 ngày 18/7 (theo giờ địa phương), nhận được cuộc gọi từ người dân, yêu cầu cứu trợ một em bé bị khóa trong xe tại bãi đỗ của Trung tâm mua sắm Waterfields ở Watford.

Khi cảnh sát đến hiện trường, mọi người với vẻ mặt lo lắng vây quanh chiếc xe Nissan Qashqai. Thời gian đó, nhiệt độ ngoài trời lên đến 30 độ C; được biết ở Vương quốc Anh nhiệt độ vào mùa hè chỉ từ 9 – 18 độ C.

Các nhân chứng kể lại, một phụ nữ lớn tuổi phát hiện đứa bé trong xe giữa trời nắng nóng. Bà gần như hét lên với nhân viên bảo vệ để tìm cách mở cửa, cứu em bé khỏi cái nóng ngột ngạt.

Những người có mặt tại hiện trường cố gắng tìm mẹ đứa bé, thậm chí thông báo qua loa nhưng không được. Sau mọi nỗ lực mở cửa xe bất thành, mọi người hốt hoảng gọi điện cầu cứu cảnh sát.

Đến khi cảnh sát cứu em bé ra ngoài, người mẹ mới xuất hiện khi có vẻ như đã mua sắm đủ những thứ cần thiết. Sau khi cảnh cáo nghiêm khắc, cảnh sát trao trả đứa bé cho người mẹ.

Được biết, vụ việc xảy ra vào ngày được đánh giá nóng nhất Vương quốc Anh trong năm, một số nơi nhiệt độ lên đến 32,7 độ C.

Theo Express

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá