Em gái cố Tổng thống Mỹ Kennedy vĩnh biệt cuộc sống

TPO - Sự ra đi của bà Eunice Kennedy Shriver, em gái cố Tổng thống Mỹ Kennedy, hôm 11/8 không chỉ là nỗi đau của gia đình, mà còn mang tới sự tiếc thương vô hạn trong lòng những người khuyết tật.

Bà Eunice Kennedy Shiver mất tại bệnh viện Cape Cod, Mỹ vào sáng sớm thứ Ba, 11/8 (giờ địa phương), hưởng thọ 88 tuổi.

“Bà là ánh sáng trong cuộc sống chúng tôi, là người vợ, người mẹ, người bà, người chị, người cô mẫu mực. Bà đã sống cuộc sống tràn đầy tình yêu thương và sự hi sinh” - đó là những câu nói cảm động của gia đình Kennedy sau khi bà Shriver qua đời.

Với tình yêu thương cộng đồng, đặc biệt là những người kém may mắn trong xã hội, chính bà Eunice Kennedy Shriver sáng lập ra Thế vận hội dành cho người khuyết tật thế giới Special Olympics. Bà cũng được biết đến với những hoạt động nhân đạo, vì những bệnh nhân tâm thần.

Tổng thống Barack Obama cũng đã ca ngợi bà là người “hi sinh cả đời cho những bệnh nhân tâm thần. Bà là phụ nữ xuất sắc, dạy cho tất cả chúng ta một bài học rằng, không có rào cản thể chất hay trí tuệ nào có thể ngăn cản được sức mạnh tinh thần lớn lao của con người”.

Hãy dành ít phút nhìn lại những tấm ảnh sau đây để cùng tưởng nhớ tới người phụ nữ chứa chan lòng nhân ái này.

Bà Shriver mặc bộ váy trắng đục, cổ tròn, đi đôi giầy bệt trắng khi đang dạo chơi trong vườn cùng gia đình và hai chú chó cưng. Ảnh: Huffington Post.

Bà Eunice Shriver thanh lịch với chiếc áo kẻ ô đen trắng và quàng chiếc khăn đen, vỗ tay trong buổi lễ khai mạc Thế vận hội dành cho người khuyết tật Special Olympics năm 1970. Ảnh: Huffington Post.

Bà Shriver trông thật khoẻ mạnh trong chiếc áo kẻ ngang khi đang chạy bộ với em trai, Thượng nghị sỹ Ted Kennedy (phía sau), hưởng ứng Special Olympics năm 1975. Ảnh: Huffington Post.

Từ trái qua: Bà Shriver đứng cạnh con gái Maria, ông xã Sargent Shriver, và chàng rể Arnold Schwarzenegger trong buổi lễ thành lập Công ty giải trí Mentor năm 2002. Ảnh: Huffington Post.

Bà Shriver đứng tại văn phòng làm việc của trụ sở Special Olympics ở Washington, Mỹ năm 2004. Ảnh: Huffington Post.

Năm 2006, bà Shriver từng được Tổng thống Mỹ, khi ấy là ông George Bush, mời đến dùng bữa tối tại Nhà Trắng. Ảnh: Huffington Post.

Bà Shriver ấm áp trong bộ trang phục mùa đông, cùng cô con gái Maria có mặt trong một buổi lễ khánh thành ở Sacramento hôm 4/1/2007. Ảnh: Huffington Post.

Thu Thảo
Theo BBC/Huffington Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá