Em gái Kim Jong-un kết hôn với quan chức Triều Tiên?

TPO - Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc hôm 29/10 đưa tin, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là Kim Yeo-jong đã kết hôn với một quan chức cấp cao nước này.

Kim Yeo-jong
Kim Yeo-jong

Tờ báo dẫn lời một người Hàn Quốc sống ở Trung Quốc đã tới thăm Triều Tiên hôm 10/9 vừa rồi cho biết, ông nghe một quan chức cấp cao của một công ty thương mại nói rằng, em gái Kim Yeo-jong của nhà lãnh đạo Triều Tiên đã kết hôn.

Nguồn tin còn cho biết thêm rằng, chồng của Kim Yeo-jong làm việc cho phòng 39 thuộc Đảng Lao động Triều Tiên, chuyên quản lý tài sản cho ông Kim Jong-un. Tuy nhiên, nguồn tin này không có được thông tin chi tiết về phu quân của cô Kim cũng như thời gian họ kết hôn.

Trong khi đó, ông Ahn Chan-il làm việc tại Viện Nghiên cứu Triều Tiên (INKS) xác nhận, ông cũng có nghe thông tin thông qua là cô Kim Yeo-jong đã kết hôn.

Ông cho biết, Triều Tiên có truyền thống tổ chức đám cưới vào các ngày lễ quốc gia. Do đó, rất có thể cô Kim Yeo-jong đã kết hôn vào ngày quốc khánh của Triều Tiên (9/9) hoặc ngày kỷ niệm Đảng Lao động Triều Tiên (10/10).

Kim Yeo-jong được bổ nhiệm vào một vị trí quan trọng của Đảng Lao động Triều Tiên hồi đầu năm.

Mới đây, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) lại nhắc tên Kim Yeo-jong trước Ri Jae-il, một quan chức cấp cao phụ trách tuyên truyền nước này.

Trước đó, cô Kim được xếp sau ông Ri, điều này dẫn đến đồn đại rằng, cô đã nắm giữ một vị trí rất quyền lực trong Đảng Lao động.

Theo Chosun Ilbo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá