Em gái ông Kim Jong-un được thăng chức

Kim Yeo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, được cho là vừa được thăng chức, giữ vai trò quan trọng trong chính quyền Triều Tiên, hãng tin Chosul Ilbo cho biết hôm nay 28/3.

Ông Kim Jong-un và em gái. (Ảnh: Chosul Ilbo)
Ông Kim Jong-un và em gái. (Ảnh: Chosul Ilbo)

Nguồn tin cho biết, cô Kim Yeo-jong hiện nắm giữ chức vụ quan trọng trong Ủy ban phụ trách Khen thưởng và Bổ nhiệm của đảng Lao động Triều Tiên.

Được biết, chồng của cô Kim Yeo-jong là một giáo sư đại học ở Bình Nhưỡng và có xuất thân bình thường. Điều này trái với đồn đoán gần đây rằng Yeo-jong kết hôn với con trai của quan chức cấp cao Choe Ryong-hae.

Kim Yeo-jong được cho là được thăng tiến khá nhanh trong đảng Lao động Triều Tiên nhờ sự lanh lợi và nhạy bén chính trị. Kể từ tháng 9 năm ngoái, bà Kim Yeo-jong là thư ký của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Điều này nghĩa là mọi tài liệu muốn đệ trình ông Kim Jong-un phê chuẩn đều phải qua bàn làm việc của bà, các nguồn tin tình báo cho biết.

Bà Kim Yeo-jong giành được sự tin tưởng của các quan chức cấp cao Triều Tiên bằng việc đưa cho họ những lời khuyên khi họ bị anh trai Kim Jong-un chỉ trích. Và không giống như người anh trai cả Jong-chol - người không hứng thú với chính trường và đã đứng ra lập một ban nhạc, bà Kim Yeo-jong lại luôn sát cánh trong mọi hoạt động của ông Kim Jong-un.

Khi còn sống, nhà lãnh đạo Kim Jong-il rất yêu mến cô con gái Yeo-jong vì sự lanh lợi và nhạy bén chính trị. Ông Kim được cho là từng nói rằng sẽ để Yeo-jong kế vị ông nếu bà là con trai.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng