Em trai TT Bush không chạy đua vào Thượng viện

TPO - Cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush, em trai của Tổng thống George Bush, vừa tuyên bố không chạy đua giành chiếc ghế Thượng nghị sĩ vào năm 2010.

Tổng thống George Bush và em trai Jeb Bush. Ảnh: Reuters.
Ông Jeb Bush cho biết, ông sẽ không chạy đua vào chiếc ghế Thượng nghị sĩ của bang Florida, khi ông Mel Martinez kết thúc nhiệm kỳ 6 năm vào năm 2010.

Jeb Bush cho rằng đây không phải là thời điểm thuận lợi: "Mặc dù ý định phục vụ bang Florida và nước Mỹ trong giai đoạn sóng gió này là cần thiết nhưng hiện nay không phải là thời điểm thích hợp với tôi".

Cựu Thống đốc 56 tuổi cho biết, ông nhường vị trí này cho nhiều ứng cử viên tiềm năng khác của đảng Cộng hòa.

Jeb Bush là Thống đốc Florida từ năm 1999 đến năm 2007 và rất được lòng dân chúng ở bang này. Ông cũng nhận được nhiều lời khen ngợi của cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ khi lãnh đạo bang này trong hai năm vượt qua với 8 cơn bão. Ngoài ra, Jeb cũng được đánh giá cao trong việc cải cách hệ thống giáo dục và giảm thuế.

Cách đây vài hôm, trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox News, cựu Tổng thống George H.W. Bush (Bush cha) lại bày tỏ mong muốn một ngày nào đó thấy Jeb Bush trở thành Tổng thống hoặc Thượng nghị sĩ.

Việt Thụy
Theo AP, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá