Estonia: Máy bay chở khách rơi xuống biển

Tối 10/8, một máy bay trực thăng chở khách Sikorsky 76 của Estonia chở 12 hành khách và 2 thành viên tổ lái đang trên đường bay từ Tallinn đi Helsinki (Phần Lan) đã lao xuống biển Baltic.

Vị trí máy bay rơi cách bờ gần 5 km, nhiều khả năng toàn bộ 14 người trên máy bay đều thiệt mạng. Hãng tin Phần Lan STT dẫn lời các quan chức ngoại giao Đại sứ quán Estonia tại Helsinki cho biết trong số những người thiệt mạng có  6 người Phần Lan, 4 người Estonia và 2 người Mỹ.

Phát ngôn viên cơ quan cứu nạn hàng hải Estonia cho biết các thợ lặn đã được phái đến nơi chiếc máy bay rơi nhưng không tìm thấy người nào còn sống.

Người ta chỉ nhìn thấy trên mặt biển nổi nhiều hành lý, mảnh vỡ của máy bay. Các nhân viên cứu hộ cho biết khi tới hiện trường họ thấy phần đuôi chiếc máy bay trực thăng vẫn còn nổi lập lờ trên mặt nước trong khi phần đầu chúc xuống phía đáy biển.

Sau đó vài chục phút thì toàn bộ máy bay chìm hẳn. Nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được xác định chính thức nhưng các nhân chứng cho biết khi xảy ra tai nạn trời nổi cơn giông khá mạnh.

Hàng ngày từ Tallinn đi Helsinki vẫn có phà nhưng ngày 10/8 do thời tiết xấu phà phải ngừng hoạt động.

Sikorsky 76 là loại máy bay trực thăng cao cấp nổi tiếng có độ an toàn cao.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá