EU ra mắt trang web chống ‘thông tin thất thiệt từ Nga’

TPO - Cơ quan Đối ngoại của Liên minh châu Âu (EEAS) vừa cho ra mắt một trang web mới, nhằm mục đích xử lý các thông tin sai lệch, thất thiệt từ Nga.

Sputnik đưa tin, Đội đặc nhiệm East Stratcom của EEAS vừa ra mắt trang web www.euvsdisinfo.eu để giải quyết vấn nạn mà EU gọi là “thông tin thất thiệt từ Nga”

“Hôm nay, chúng tôi đã tung ra trang web www.euvsdisinfo.eu mới, cung cấp cho các bạn nguồn duy nhất để giải quyết thách thức mang tên thông tin thất thiệt từ Kremlin”, một tuyên bố trên trang web cho biết.

Trong thông báo, website này sẽ cung cấp cho người dùng thông tin về các trường hợp được báo cáo là “không tin thất thiệt từ Kremlin” theo 3 ngôn ngữ chính, gồm tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Nga.

Việc tạo tra website mới này không phải là giải pháp đầu tiên của EU để xử lý những thông tin bị cho là tuyên truyền và sai lệch của Nga.

Trước đó, hồi tháng 3/2015, Đội đặc nhiệm East Stratcom cũng được thành lập tạo ra để làm nhiệm vụ ngăn chặn các thông tin mà EU cho là giả mạo và sai lệch do Nga lan truyền hòng làm suy yếu khối liên minh.

Động thái này bị nhiều chuyên gia chỉ trích là hành động nhằm loại bỏ các nguồn thông tin thay thế và vi phạm tự do ngôn luận.

Tháng 11/2016, Nghị viện châu Âu bỏ phiếu thông qua nghị quyết chống lại các phương thức truyền thông và tuyên truyền của Nga chống lại EU. Văn bản này cáo buộc, Điện Kremlin tài trợ cho các đảng phái chính trị chống lại EU và các phong trào trong liên minh.

Bình luận về quyết định trên, Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi đó là “sự xuống cấp rõ ràng về khái niệm dân chủ trong xã hội phương Tây”.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá