EU sắp áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga

TPO - Ngày mai (24/7), Ủy ban châu Âu sẽ đệ trình các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga nhằm vào các lĩnh vực tài chính, quốc phòng và năng lượng tại một cuộc họp thượng đỉnh giữa Ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

EU sắp áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga

 “Chúng tôi đã yêu cầu Ủy ban châu Âu chuẩn bị “các đề xuất hành động” liên quan đến hạn chế đầu tư và giao lưu quốc phòng với Nga. Những đề xuất này sẽ được đưa ra xem xét vào 24/7”, RIA Novosti dẫn phát biểu của Cao ủy phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu (EU), bà Catherine Ashton sau cuộc họp các ngoại trưởng EU diễn ra tại Brussels hôm qua.

Cụ thể, các nhà ngoại giao EU đã chỉ thị cho Ủy ban châu Âu lên danh sách những cá nhân và công ty Nga bị nhắm mục tiêu trừng phạt, mà theo dự kiến sẽ bao gồm việc phong tỏa tài sản và cấm du hành.

 “EU đã sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 liên quan đến áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Nga. Các ngoại trưởng EU đã nhất trí đẩy mạnh việc mở rộng lệnh trừng phạt đối với Nga dựa trên các tiêu chí mới”, bà Catherine khẳng định.

Sau cuộc họp hôm qua, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho biết, EU đã nhất trí gia tăng áp lực vào “các bên không sẵn sàng tham gia giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine”, đồng thời đạt dược 3 quyết định quan trọng, trong đó có việc lên danh sách các biện pháp trừng phạt và đề xuất các biện pháp trừng phạt bổ sung.

RIA Novosti, Itar-TASS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng