EU xem xét nới lỏng thủ tục visa cho công dân Việt Nam

TP - Liên minh châu Âu (EU) đang trong quy trình làm việc để nới lỏng thủ tục cấp visa du lịch cho người mang hộ chiếu Việt Nam.

> Bản Việt gia nhập tổ chức thẻ quốc tế Visa
> Việt Nam, Myanmar miễn visa

Ngày 13/11, tại cuộc họp báo ở Hà Nội, ông Antonio Tajani, Phó Chủ tịch, Cao ủy phụ trách công thương của Ủy ban châu Âu, cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đang trong quy trình làm việc để nới lỏng thủ tục cấp visa du lịch cho người mang hộ chiếu Việt Nam.

Theo ông Tajani, Ủy ban châu Âu sẽ trình lên Nghị viện châu Âu bản đề nghị nới lỏng thủ tục cấp visa du lịch cho công dân của nhiều nước (trong đó có Việt Nam), nhằm đẩy mạnh thu hút du khách quốc tế đến 28 quốc gia thành viên EU, vì du lịch là một ngành rất quan trọng đối với kinh tế của khối.

Trao đổi với PV Tiền Phong về thời gian cụ thể mà người mang hộ chiếu Việt Nam được hưởng sự nới lỏng thủ tục visa, ông Massimo Baldinato, chuyên viên văn phòng của ông Tajani, nói rằng, ông hy vọng điều đó diễn ra vào cuối năm 2014. Sự linh hoạt, hệ thống nộp đơn điện tử với các yêu cầu thông tin đơn giản hơn quy định hiện nay sẽ được áp dụng, nhằm rút ngắn thời gian, đơn giản hóa thủ tục, giấy tờ.

Ông Tajani dẫn đầu một phái đoàn gồm lãnh đạo 40 doanh nghiệp châu Âu và 25 nhà báo sang thăm Việt Nam từ ngày 12 đến 13/11. Ngày 13/11, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch EU Antonio Tajani và Bộ trưởng VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh ký Ý định thư Việt Nam - EU về hợp tác trong lĩnh vực du lịch bền vững.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá