Europol cảnh báo IS khủng bố quy mô lớn ở châu Âu

TPO - Cơ quan Cảnh sát Châu Âu Europol cảnh báo, châu Âu đang phải đối mặt với các vụ tấn công khủng bố quy mô lớn nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Khủng bố IS sắp tấn công châu Âu quy mô lớn? Ảnh: AP
Khủng bố IS sắp tấn công châu Âu quy mô lớn? Ảnh: AP

Hãng RIA Novosti ngày 19/2 dẫn lời Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Châu Âu Europol, ông Rob Wainwright cho biết, chiến binh khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) có thể thực hiện các cuộc tấn công khủng bố quy mô lớn tại châu Âu trong thời gian tới.

“IS và các nhóm khủng bố khác đang âm mưu tiến hành các cuộc tấn công ở đâu đó trên lãnh thổ châu Âu. Mục tiêu là gây sát thương số lượng lớn người dân châu Âu”, ông Rob Wainwright nói.

Giám đốc Cơ quan Cảnh sát châu Âu cũng lưu ý rằng, châu Âu đang phải đối mặt với những mối đe dọa khủng bố lớn nhất trong 10 năm trở lại đây.

Người đứng đầu Europol cũng cảnh báo, các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào châu Âu có thể được thực hiện không chỉ bởi các nhóm chiến binh, mà còn những kẻ khủng bố độc lập.

Khủng bố IS hiện là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh toàn cầu.

Trong ba năm trở lại đây, IS đã kiểm soát nhiều khu vực rộng lớn của Iraq và Syria, và hiện đang vươn tầm ảnh hưởng ra Bắc Phi, đặc biệt là Libya.

Số lượng chiến binh IS từ 50.000 - 200.000 người.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng