F-16 Mỹ bắn nhầm đồng đội, một người thiệt mạng

Hai chiến đấu cơ F-16 của không quân Mỹ đã bắn nhầm vào vị trí của bộ phận điều khiển mặt đất, khiến một nhân viên dân sự thiệt mạng.

Chiến đấu cơ F-16. Ảnh: Lockheed Martin
Chiến đấu cơ F-16. Ảnh: Lockheed Martin

Trong đợt diễn tập tại bang New Mexcio đêm 31/1, hai tiêm kích F-16 của không quân Mỹ đã bắn nhầm vào vị trí của bộ phận điều khiển mặt đất khiến một nhân viên dân sự thiệt mạng và một binh sĩ bị thương, CBShôm 1/2 dẫn nguồn tin quân sự cho biết.

Tuyên bố chính thức của không quân không tiết lộ hai chiến đấu cơ F-16 đã sử dụng loại tên lửa hay đạn dược gì cũng như danh tính của những người liên quan trong vụ việc.

Binh sĩ bị thương đã được xuất viện do vết thương không nghiêm trọng. Nguyên nhân sự cố đang được điều tra.

F-16 Fighting Falcon là mẫu tiêm kích đa năng do General Dynamics và Lockheed Martin phát triển cho không quân Mỹ vào cuối những năm 1970.

F-16 được trang bị một pháo M61 Vulcan ở cánh trái và hầu như luôn mang theo hai tên lửa AIM-9 Sidewinder. Các phiên bản gần đây hơn có thể được trang bị thay thế bằng loại AIM-120 AMRAAM.

Ngoài ra, máy bay cũng có thể được trang bị nhiều loại tên lửa không đối không, không đối đất, rocket hay bom, trên các mấu cứng dưới cánh.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng