F-18 Mỹ bất ngờ xuất hiện trên bầu trời Iraq

TPO - Chiến đấu cơ F-18 của không quân Mỹ ngày hôm nay, 19/6, đã xuất phát từ tàu sân bay USS George H.W.Bush đang có mặt tại vùng Vịnh, thực hiện các chuyến bay trinh sát trên lãnh thổ Iraq.

F-18 Mỹ bất ngờ xuất hiện trên bầu trời Iraq

Theo hãng tin RIA Novosti, đây là động thái mới nhất của Mỹ nhằm “tăng cường hỗ trợ an cho Iraq” theo phê chuẩn của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Theo đó, chiến đấu cơ F-18 xuất phát từ tàu sân bay George H.W.Bush, được Mỹ điều động tới Vùng Vịnh từ cuối tuần trước nhằm đối phó với những biến động tại Iraq cũng như đảm bảo lợi ích của Mỹ ở khu vực.

Tuyên bố của Lầu Năm Góc cho biết, đây là hành động cần thiết để hiện thực hóa cam kết hỗ trợ Iraq của Mỹ. Tuy nhiên, khả năng các cuộc không kích của Mỹ vào các cơ sở quân sự thuộc "Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Cận Đông “ ( ISIS) theo yêu cầu của Baghdad vẫn bỏ ngỏ.

“Điều quan trọng của các chuyến bay trinh sát là chúng tôi muốn biết chính xác những gì đang diễn ra tại Iraq”, RIA Novosti dẫn lời quan chức Mỹ cho biết.

Trước đó, hãng tin Reuters đưa tin cho biết Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Martin Dempsey đã xác nhận việc các nhà chức trách Iraq đề xuất Mỹ thực hiện các cuộc không kích vào các căn cứ quân sự ISIS.

Tuy nhiên, Tham mưu trưởng liên quân Mỹ từ chối đề câp tới phản ứng của Washington đối với yêu cầu này, và nhấn mạnh “lợi ích an ninh quốc gia” của Mỹ trong các hoạt động quân sự.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng