Facebook kích hoạt 'kiểm tra an toàn' sau vụ khủng bố Paris

TPO - Theo CNN, Facebook kích hoạt tính năng kiểm tra an toàn đối với người dùng ở Paris sau hàng loạt vụ khủng bố đẫm máu xảy ra tại thủ đô nước Pháp vào tối ngày 13/11.

Người dân được sơ tán sau vụ khủng bố Paris tối ngày 13/11
Người dân được sơ tán sau vụ khủng bố Paris tối ngày 13/11

Theo đó, người dùng Facebook tại Paris có thể thông báo tình hình của mình cho người thân, bạn bè thông qua công cụ kiểm tra an toàn (Safety Check) mới được Facebook kích hoạt.

Công tụ Safety Check được tung ra vào năm 2014 và mới được sử dụng 5 lần. Đây là lần đầu tiên tính năng này được sử dụng trong một thảm họa không phải tự nhiên, theo CNN.

Facebook cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi rất sốc và đau buồn trước các vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris. Thông tin liên lạc là điều vô cùng quan trọng trong thời điểm này đối với cả những người tại nơi xảy ra khủng bố, cũng như người thân, bạn bè đang nóng lòng chờ đợi tin tức”.

“Mọi người có thể lên Facebook để cập nhật thông tin về người thân, đó là lý do chúng tôi tạo ra Safety Check và kích hoạt nó phục vụ người dân Paris”, Facebook nói thêm.

Facebook cho biết thêm, Safe Check giúp người dùng thông báo cho gia đình, bạn bè biết mình vẫn an toàn, kiểm tra những người khác cùng khu vực, đánh dấu an toàn bạn bè. Tính năng định vị người dùng theo thông tin trong hồ sơ cá nhân, vị trí cuối cùng và nơi người dùng đang vào mạng.

Người phát ngôn của Facebook cho biết trên CNN rằng hiện con số an toàn được chia sẻ ở Paris vẫn chưa được nhiều vì tính năng này vừa mới kích hoạt.

Facebook cho biết thêm, Safe Check giúp người dùng thông báo cho gia đình, bạn bè biết mình vẫn an toàn, kiểm tra những người khác cùng khu vực, đánh dấu an toàn bạn bè.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá