Facebook quyên 1 triệu USD cho nạn nhân động đất Mexico

TPO - Facebook tuyên bố, sẽ quyên góp 1 triệu USD cho Hội Chữ thập Đỏ ở Mexico để hỗ trợ xây dựng lại các khu vực bị tàn phá do trận động đất mạnh 7,1 độ Richter hồi đầu tuần này.

Facebook quyên 1 triệu USD cho nạn nhân động đất Mexico

Thông tin về khoản tiền quyên góp khổng lồ 1 triệu USD (22,7 tỷ đồng) được chính ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg, trên tài khoản mạng xã hội hàng đầu thế giới này.

Ngoài khoản tiền trên, Zuckerberg còn hợp tác với tổ chức UNICEF để quyên góp tiền thông qua công cụ của Facebook.

"Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất tại Mexico. Facebook sẽ quyên góp 1 triệu USD cho Hội Chữ Thập Đỏ Mexico để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ trong khu vực. Chúng tôi cũng hợp tác với UNICEF để miễn thuế cho các khoản quyên góp tiền thông qua những công cụ của Facebook. Số tiền này sẽ được gửi tới giúp đỡ người dân Mexico. Cảm ơn tất cả mọi người đã chung tay giúp đỡ các nạn nhân bị ảnh hưởng”, thông báo trên trang Facebook của tỷ phú Zuckerberg.

Facebook quyên 1 triệu USD cho nạn nhân động đất Mexico - ảnh 1 Thông báo ủng hộ các nạn nhân vụ động đất tại Mexico trên Facebook của tỷ phú công nghệ Mark Zuckerberg.

Tính đến 5h30 chiều 21/9 (giờ Việt Nam), số tiền quyên góp ủng hộ Mexico trên Facebook đã đạt được con số hơn 106.900 USD (hơn 2,4 tỷ đồng), với hơn 3.100 cư dân mạng tham gia.

Jenna Stokes, phát ngôn viên của Facebook, cho biết, không chỉ tiền bạc, kể từ khi trận động đất tấn công Mexico, hàng ngàn bài viết được đăng trên trang mạng xã hội nổi tiếng này với nội dung kêu gọi được giúp đỡ, hỗ trợ nơi trú ẩn, thực phẩm và làm việc tình nguyện, và hầu hết đều nhận được hồi đáp nhanh chóng.

Trận động đất mạnh 7.1 độ Richter xảy ra ở Mexico City vào hôm thứ Ba (19/9), khiến gần 250 người chết và vô số các công trình, nhà cửa bị tàn phá nghiêm trọng.

Đây là trận động đất thứ 2 tại quốc gia này trong tháng 9. Vụ động đất trước đó xảy ra ngoài bờ biển Mexico vào hôm 8/9, cướp đi sinh mạng của ít nhất 90 người.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá