Facebook, Twitter xóa nhiều tài khoản chống biểu tình Hong Kong

TPO - Twitter và Facebook hôm 19/8 nói rằng họ đã gỡ bỏ một loạt tài khoản được chính phủ tài trợ xuất phát từ Trung Quốc đại lục với nội dung chống lại biểu tình Hong Kong.

Tình hình biểu tình Hong Kong vẫn căng thẳng. (Ảnh: SCMP)
Tình hình biểu tình Hong Kong vẫn căng thẳng. (Ảnh: SCMP)

Twitter nói rằng họ đã đình chỉ 936 tài khoản và các thông tin đăng tải trên đó dường như cùng xuất phát từ một chiến dịch được nhà nước tài trợ và bắt nguồn từ Trung Quốc.

Twitter nói rằng đó là những tài khoản hoạt động tích cực nhất của chiến dịch, và một “mạng lưới thông tin rác rộng lớn hơn” gồm khoảng 200.000 tài khoản đã bị đình chỉ trước khi hoạt động.

Còn Facebook nói rằng họ đã xóa các trang và tài khoản thuộc một mạng lưới nhỏ, sau khi nhận được gợi ý từ Twitter. Facebook cho biết điều tra của họ tìm ra mối liên hệ giữa các cá nhân với chính phủ Trung Quốc.

“Chúng tôi đang tiết lộ một chiến dịch thông tin được nhà nước hậu thuẫn tập trung vào tình hình Hong Kong, cụ thể là phong trào biểu tình và các lời kêu gọi”, Twitter nói trong một thông điệp trên mạng.

Twitter bị chặn ở Trung Quốc đại lục, nên nhiều tài khoản trên mạng này sử dụng “mạng riêng ảo” để che giấu vị trí của người dùng.

Tập trung quân sát Hong Kong, Bắc Kinh đưa ra cảnh báo gay gắt

Trung tâm Thể thao vịnh Thâm Quyến nằm sát Hong Kong giờ đây không thấy các chương trình thể thao-văn hóa mà chật cứng sĩ quan an ninh và xe bọc thép.

Người Hong Kong lại biểu tình lớn

Cuối tuần qua, hàng chục ngàn người đổ về khu vực trung tâm Hong Kong để tiếp tục chiến dịch biểu tình trong tuần thứ 11 liên tiếp, bất chấp tín hiệu cảnh báo Trung Quốc sẽ can thiệp bằng vũ lực. Trong lúc đó, lực lượng cảnh sát vũ trang Trung Quốc triển khai tiếp một đợt diễn tập chống bạo động.

Cảnh sát vũ trang Trung Quốc diễn tập gần Hong Kong

Hàng trăm cảnh sát vũ trang Trung Quốc được trông thấy tham gia diễn tập tại một sân vận động ở Thâm Quyến, trong khi Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ lo ngại rằng, số cảnh sát này có thể được triển khai tại Hong Kong để đối phó với các cuộc biểu tình.


Nắm tình hình Hong Kong để sẵn sàng bảo hộ công dân Việt Nam

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macao (TLSQ) vừa cho biết tình hình bảo hộ công dân.

Hong Kong đối phó người biểu tình ở sân bay

Hôm 14/8, Hong Kong bắt đầu áp dụng các biện pháp an ninh mới ở sân bay quốc tế Hong Kong, sau khi có gần 1.000 chuyến bay bị hủy vì biểu tình mấy ngày qua.

theo CNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng