DMCA.com Protection Status

FBI bắt 5 nghi phạm đánh bom New York

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) bắt 5 người đàn ông nghi có liên quan tới vụ đánh bom New York hồi cuối tuần, làm 29 người bị thương.

FBI và cảnh sát New York điều tra hiện trường vụ nổ. Ảnh: New York Daily News.
FBI và cảnh sát New York điều tra hiện trường vụ nổ. Ảnh: New York Daily News.

FBI chặn bắt 5 người trong một chiếc xe vì nghi họ có liên quan tới vụ đánh bom New York hôm 17/9, New York Post tối 18/9 đưa tin. 5 người này đang bị FBI thẩm vấn. Nguồn tin cảnh sát nói các nghi phạm bị FBI bắt khi đang cùng đi trên một ôtô trên đường ra sân bay. 

Cảnh sát New York cũng đang điều tra một trang mang tên "Tôi là kẻ đánh bom New York" xuất hiện hôm 18/9 trên mạng xã hội Tumblr. Chủ nhân trang này nhận trách nhiệm về vụ đánh bom làm 29 người bị thương. 

Trang web treo một lá cờ cầu vồng, màu sắc tượng trưng cho cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT). Người nhận trách nhiệm đánh bom cho biết anh ta làm các quả bom để chống lại sự áp bức nhằm vào LGBT, mặc dù họ đang được sống ở khu vực được cho là thân thiện nhất với cộng đồng này. 

"Tôi không thể sống trong một thế giới mà những người đồng tính như tôi hay phần còn lại của LGBT bị xã hội coi khinh", người này nói.

Anh ta cũng tuyên bố không thể sống trong đất nước mà một người "ghét phụ nữ, bài ngoại, kỳ thị chủng tộc, bài Hồi giáo" như ông Trump lại đại diện cho đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng