FBI điều tra bê bối liên quan đến Quỹ Clinton

TPO - Hàng chục nhân viên FBI đã lục soát nhà của một chủ thầu trong vòng sáu giờ. Người này được cho là đã gửi thông tin về những bê bối của Quỹ Clinton đến Quốc hội và Bộ Tư pháp Mỹ.

FBI khám xét nhà ở của ông Cain, người được cho là đã gửi các thông tin quan trọng đến  Quốc hội và Bộ Tư pháp Mỹ
FBI khám xét nhà ở của ông Cain, người được cho là đã gửi các thông tin quan trọng đến Quốc hội và Bộ Tư pháp Mỹ
Các nhân viên FBI đã lục soát nhà của Dennis Nathan Cain, nhân vật được cho là đã gửi các thông tin về vụ bê bối này, yêu cầu được xem các tài liệu mà ông này đã gửi đến Ủy ban điều tra của Quốc hội Mỹ và Tổng thanh tra Bộ Tư pháp.
Người phát ngôn FBI Dave Fitz xác nhận cơ quan này đã thực hiện vụ việc "được tòa án chấp thuận", đồng thời không đưa ra phát biểu gì thêm. Trong khi thẩm phán Liên bang Stephanie A. Gallagher thuộc Tòa án quận Baltimore cáo buộc ông Cain "đã đánh cắp tài sản quốc gia".
Các nhân viên FBI tập trung tìm tài liệu có liên quan đến ông Robert Mueller, hiện tại là cố vấn cao cấp của Tổng thống Donald Trump, liệu có dính líu đến vụ việc nghi vấn Nga tác động đến kết quả bầu cử Mỹ, mà ông Donald Trump đã thắng cử hồi 2016. Trước đó, FBI đã không thể tìm ra chứng cứ khi điều tra công ty Uranium One, vốn nắm giữ hơn 20% trữ lượng urani của Mỹ, được bán cho đối tác Nga Rosatom từ năm 2010.
Kể từ đó, đã có nhiều bằng chứng về nghi vấn hối lộ, khi Quỹ Clinton đã nhận hàng triệu USD từ bê bối này. Các nghị sĩ Đảng Cộng hòa còn nhấn mạnh vào khoản phí 500.000 USD mà cựu Tổng thống Bill Clinton nhận khi phát biểu ở Moscow, đặt ra nghi vấn rằng liệu gia đình vị cựu Tổng thống có chịu ảnh hưởng từ phía Nga?
Vào tháng tư năm nay, sau khi Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions chất vấn về việc điều tra công ty Uranium One và bê bối sử dụng email của bà Hillary Clinton, thì vụ việc thứ hai đã được báo cáo chi tiết bởi Tổng Thanh tra Bộ Tư pháp Michael Horowitz, trùng hợp thay, đã nhận bằng chứng từ Cain. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

FBI điều tra bê bối liên quan đến Quỹ Clinton - ảnh 1

Tiết lộ bất ngờ về nghi phạm gửi bom thư đến ông Obama, Clinton

Cơ quan điều tra Mỹ đã bắt giữ một nghi phạm liên quan đến vụ đe dọa tấn công hàng loạt cựu quan chức, chính trị gia và tòa soạn báo bằng bom thư.

FBI điều tra bê bối liên quan đến Quỹ Clinton - ảnh 2

Bà Hillary Clinton bất ngờ đóng phim truyền hình

Sự xuất hiện với vai trò diễn viên của cựu ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton trong một bộ phim truyền hình khiến khán giả rất bất ngờ.

FBI điều tra bê bối liên quan đến Quỹ Clinton - ảnh 3

THẾ GIỚI 24H: Trung Quốc đột nhập thư điện tử của Hillary Clinton?

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định rằng Trung Quốc đã đột nhập vào hòm thư điện tử của bà Hillary Clinton vào năm 2016, song ông không đưa ra bất kỳ bất kỳ bằng chứng nào cụ thể.

FBI điều tra bê bối liên quan đến Quỹ Clinton - ảnh 4

Bất bình với ông Trump, con gái cựu tổng thống Clinton sẽ tranh cử

Mặc dù hiện nay không có ý định nối gót cha mẹ mình ra tranh cử tổng thống Mỹ, nhưng Chelsea Clinton cho biết, cô không loại trừ khả năng này trong tương lai vì cô kinh hãi cách cư xử mà ông Donald Trump đang làm đối với những người nhập cư bất hợp pháp.

FBI điều tra bê bối liên quan đến Quỹ Clinton - ảnh 5

Bản tin 14H: Mỹ chỉ định công tố viên cho vụ bê bối của bà Clinton

Trước đó, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho hay mỗi ngày có 54 nhân viên điều tra, chia làm 2 nhóm, tham gia rà soát các tài liệu liên quan đến bê bối bà Hillary Clinton sử dụng thư điện tử (email) cá nhân trong thời gian còn là Ngoại trưởng Mỹ.

FBI điều tra bê bối liên quan đến Quỹ Clinton - ảnh 6

Gia đình Clinton rạn vỡ hôn nhân

Edgard Cline, nhà báo chuyên viết về gia đình Clinton, mới đây đã cho biết cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton và bà Hillary vợ ông đang trong tình trạng mâu thuẫn gay gắt với nhau.

Theo Russia Today

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá