FBI điều tra bức thư bị đánh cắp của cựu phu nhân Jackie Kennedy

TPO - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tiến hành cuộc điều tra liên quan tới một lá thư tay do cựu đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy viết hồi năm 1968.

Cựu đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy. Ảnh: Blogspot

Bức thư là những dòng tâm tình, chia sẻ, động viên mà cựu phu nhân Jackie Kennedy chân thành gửi tới em dâu Ethel Kennedy, sau sự ra đi vĩnh viễn của em chồng - Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy – vào năm 1968. 

Ông Robert bị ám sát ở Los Angeles khi đang thực hiện chiến dịch tranh cử tổng thống. Các nhà điều tra tin rằng, lá thư an ủi của bà Jackie được viết sau lễ tang của ngài thượng nghĩ sỹ hôm 8/6/1968.

Mở đầu bức thư, bà Jackie viết: “Ethel yêu quý! Chắc hẳn giờ đây em đang rất mệt mỏi. Đêm qua, chị đã chợp mắt, chỉ mải suy nghĩ về em, và cầu nguyện cho em”.

Báo giới Mỹ cho hay, các nhân viên FBI và các thành viên gia đình Kennedy đều tin rằng, lá thư đã bị đánh cắp khỏi ngôi nhà của vợ chồng ông Robert F. Kennedy tại McLean, bang Virginia.

Được biết, bức thư dài 2 trang này đã “bị” qua tay vài lần, và từng được bán với giá 25.000 đôla.

Hồi năm 2006, bức thư trên đã được đem bán đấu giá tại nhà đấu giá Heritage. Tuy nhiên, một trong số các con trai của ông Robert khẳng định với FBI rằng, gia đình anh chưa hề tặng hay bán lá thư đó cho ai.

“Đó là tài sản cá nhân của mẹ tôi và rõ ràng là rất riêng tư. Tôi nghĩ mọi người đều sẽ thất vọng nếu điều đó xảy ra với mình”, Max Kennedy nói.

Hiện, FBI đã tạm thời thu giữ lá thư và yêu cầu nhà đấu giá Heritage hợp tác, cung cấp thông tin nhằm làm rõ vụ việc trên.

Thu Thảo
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá