DMCA.com Protection Status

FBI điều tra nghi vấn máy tính của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị đánh cắp và bán cho Nga

TPO - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra thông tin một phụ nữ đã trộm máy tính xách tay hoặc ổ cứng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1 và cố gắng bán lại cho Nga.

FBI điều tra nghi vấn máy tính của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị đánh cắp và bán cho Nga

Một nhân viên FBI cho biết người này là Riley June Williams, một phụ nữ 22 tuổi sinh sống tại Pennsylvania, đã xâm phạm trái phép và đánh cắp laptop của Chủ tịch Hạ viện trong vụ bạo loạn ở trụ sở quốc hội hôm 6/1.

Người tố giác được cho là bạn trai cũ của Williams. Anh cho biết cô đã có “dự định gửi thiết bị máy tính cho một người bạn ở Nga, người này sau đó dự định bán thiết bị cho SVR, cơ quan tình báo nước ngoài của Nga.”

Anh cũng không biết lý do vì sao Williams lại định bán chiếc máy tính và liệu cô có còn giữ chiếc máy tính hay đã phá hủy nó. 

Theo FBI, có vẻ như Williams đã bỏ trốn khỏi một địa chỉ gần Harrisburg, Pennsylvania mà cô đã chia sẻ với mẹ, hủy kích hoạt số điện thoại và gỡ bỏ các tài khoản mạng xã hội.

Hai ngày sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol, người phát ngôn của bà Pelosi cho biết một chiếc máy tính xách tay dùng để thuyết trình đã bị đánh cắp từ một phòng họp trong văn phòng của bà Pelosi. 

Không rõ liệu thiết bị đó có phải là thứ mà Williams bị buộc tội đánh cắp  hay không. Hiện cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục. 

 

FBI điều tra số tiền từ nước ngoài chuyển cho nhóm bạo loạn Điện Capitol

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) hiện đang điều tra khả năng cuộc bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1 được tài trợ bởi tổ chức hoặc cá nhân từ nước ngoài.

Siết chặt an ninh lễ nhậm chức của ông Biden: Binh sĩ nhiều hơn khán giả

Thủ đô Washington của Mỹ đang tiến hành hàng loạt biện pháp thắt chặt an ninh trước lễ nhậm chức ngày 20/1 của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Lo ngại nguy cơ từ bên trong, FBI rà soát lực lượng bảo vệ lễ nhậm chức

Các quan chức quốc phòng Mỹ lo ngại nguy cơ xảy ra tấn công từ bên trong hoặc những mối đe dọa khác từ chính lực lượng bảo vệ an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, khiến FBI phải rà soát tất cả 25.000 người thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia sẽ làm nhiệm vụ ở Washington sau 2 ngày tới.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng