FBI giải cứu 105 bé gái bị bán làm nô lệ tình dục

TPO - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hôm 29/7 thông báo vừa giải cứu 105 bé gái bị buôn bán làm nô lệ tình dục trên khắp 76 thành phố của Mỹ.

FBI giải cứu 105 bé gái bị bán làm nô lệ tình dục

FBI cho biết thêm nạn nhân trẻ tuổi nhất mới 13 tuổi. Trong một cuộc họp báo, FBI cho biết các nhà chức trách đã bắt 150 chủ chứa trong các cuộc đột kích quy mô toàn quốc kéo dài 3 ngày cuối tuần qua.

“Mại dâm trẻ em vẫn còn là một mối đe dọa liên tục đến trẻ em trên khắp nước Mỹ. Hoạt động vừa qua là một lời nhắc nhở rằng những tội ác đáng ghê tởm có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào và FBI cam kết ngăn chặn những tội ác như vậy, bắt những kẻ kiếm lời từ sự bỉ ổi này phải chịu trách nhiệm”, ông Ron Hosko, trợ lý giám đốc của bộ phận điều tra hình sự FBI cho biết.

Cho đến nay, đây là hoạt động lớn nhất của FBI tập trung vào việc giải cứu những trẻ em bị lạm dụng tình dục.

Chính quyền cho biết thêm, các chủ chứa thường lợi dụng những trẻ em gặp khó khăn gồm những em có gia đình tan vỡ, từng bị lạm dụng…

47 đơn vị thuộc FBI tham gia vào hoạt động triệt phá này cùng với hơn 3.900 quan chức địa phương, liên bang và 230 đặc vụ.

Hoạt động mới nhất này nằm trong chương trình sáng kiến Innocense Lost, giúp 2.700 trẻ em thoát khỏi nạn buôn bán người và lạm dụng tình dục kể từ năm 2003.

Phan Yến
Theo Tân Hoa Xã

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá