FBI giúp Nga đảm bảo an ninh tại Thế vận hội Mùa đông

TPO - Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang đưa hàng chục đặc vụ tới Nga để giúp đảm bảo an ninh tại Thế vận hội Mùa đông tại Sochi vì lo sợ các cuộc tấn công khủng bố, theo RIA.

FBI giúp Nga đảm bảo an ninh tại Thế vận hội Mùa đông

Giám đốc FBI, ông James Comey cho biết khoảng 24 đặc vụ và các nhân viên khác sẽ được điều tới Moscow và hơn chục người khác sẽ được phân bổ tại khu nghỉ mát tại bờ biển Đen, nơi đăng cai Thế vận hội Mùa đông từ 7/2 đến 23/2.

FBI giúp Nga đảm bảo an ninh tại Thế vận hội Mùa đông - ảnh 1 FBI đang gửi hàng chục đặc vụ và nhân viên tới Nga

 

“Việc đảm bảo an ninh tại bất kỳ Thế vận hội nào cũng là nhiệm vụ quan trọng. Tôi nghĩ, đặc biệt với Sochi, việc này khó khăn hơn vì nó gần với các khu vực đang trong tình trạng bất ổn và là nguồn gốc của mối đe dọa khủng bố”, ông Comey nói.

Ông Comey cũng cho biết mặc dù FBI gửi đặc vụ và nhân viên tới hỗ trợ đảm bảo an ninh nhưng về cơ bản, trách nhiệm này thuộc về Moscow. Ông tin rằng Nga sẽ đảm bảo tốt an ninh tại Thế vận hội.

“Tôi nghĩ chính phủ Nga hiểu những mối đe dọa và sẽ dành nguồn lực để đối phó những vấn đề này”, ông nói thêm.

Sau các vụ tấn công khủng bố đẫm máu liên tiếp tại Volgograd (thành phố cách Sochi 630 km) làm thiệt mạng hàng chục người và hàng trăm người bị thương, tổng thống Nga Vladimir Putin đã thề tiêu diệt sạch các nhóm khủng bố và ra lệnh thắt chặt an ninh tại Sochi. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá